image banner
Bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối các hoạt động Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai gắn với kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Sự kiện kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) gắn với kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức trong 02 ngày, từ 22 đến 23/9/2023 tại thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa có ý nghĩa hết sức quan trọng, do đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện trong chuỗi các hoạt động phục vụ Lễ kỷ niệm được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt lên hàng đầu. Nhằm quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ an toàn cho sự kiện quan trọng này, từ nhiều ngày qua, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động lên kế hoạch, chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối tại buổi Lễ khai mạc cũng như các hoạt động diễn ra bên lề.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch, chủ động các phương án ứng phó với các tình huống về an ninh, trật tự có thể xảy ra trong dịp Lễ, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động diễn ra, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự sự kiện. Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, triển khai các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trước, trong và sau buổi lễ. Xây dựng các phương án dự phòng về an ninh, trật tự, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, đặc biệt tại nơi diễn ra Lễ khai mạc nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu tham dự.

Trong dịp này, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng thành lập 40 tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại những địa điểm trọng yếu, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng ùn tắc và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra. Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý lưu trú, các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ và yêu cầu về cứu nạn, cứu hộ.

Trong sáng ngày 23/9 - ngày diễn ra các hoạt động chính của Lễ kỷ niệm, Công an tỉnh đã cử 25 tổ công tác, đồng loạt triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự ở khu vực ăn, nghỉ của đại biểu, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy khu vực xung quanh địa điểm diễn ra Lễ kỷ niệm, cùng với các hoạt động liên quan. 

Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh - nơi tổ chức buổi Lễ, lực lượng an ninh đã kiểm soát chặt chẽ người ra, vào, đảm đảo an ninh, an toàn, phòng, chống cháy, nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động nắm chắc tình hình có liên quan an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh kinh tế, nông thôn, không để phần tử xấu lợi dụng kích động tập trung đông người gây phức tạp về an ninh, trật tự.

Trên các tuyến đường trong thành phố, công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông được duy trì ổn định; lực lượng chức năng được bố trí tại các chốt để điều tiết, hướng dẫn, phân luồng giao thông, phục vụ cho công tác dẫn đoàn đại biểu dự lễ kỷ niệm được thông suốt.

Đặc biệt trong dịp này, tỉnh Lào Cai vinh dự được đón đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng đoàn công tác đến thăm, dự Lễ kỷ niệm và làm việc với tỉnh Lào Cai. Trong thời gian công tác tại Lào Cai, đồng chí Chủ tịch nước và các đại biểu đã tham quan, dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Nhà trưng bày lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm, tặng quà thầy và trò Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Lào Cai. Trong chiều ngày 22/9/2023, Chủ tịch nước và đoàn công tác đã tới động viên, thăm hỏi, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi mưa, lũ quét tại xã Liên Minh, thị xã Sa Pa.

Đến nay, các hoạt động trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai đã diễn ra tuyệt đối an toàn. Đó là nỗ lực rất lớn của Tiểu ban bảo vệ nói chung và lực lượng Công an tỉnh nói riêng, góp phần vào thành công chung của Lễ kỷ niệm trong niềm phấn khởi, vinh dự và tự hào của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

 

 

Tống Huệ - Công an tỉnh Lào Cai

 

Một số hình ảnh lực lượng bảo vệ Lễ kỷ niệm sáng ngày 23/9

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập