image banner
Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mường Khương nhân dịp khai giảng năm học mới

Ngày 04/9/2023, qua theo dõi thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biết được hoàn cảnh vô cùng thương tâm của gia đình chị Thào Cha, sinh năm 1986, trú tại thôn Tỉn Thàng, xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương là người dân tộc Mông, có chồng là Giàng Lềnh, sinh năm 1989 không may vừa bị lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong. Đồng chí rất xúc động, cảm thương với nỗi bất hạnh của gia đình chị phải gánh chịu. Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, ngay trong ngày, Đoàn công tác Công an tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi và trao quà của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh cho gia đình chị Thào Cha.

Chị Thào Cha có chồng là anh Giàng Lềnh mồ côi cả cha và mẹ từ lúc chưa đầy 08 tháng tuổi; anh lớn lên trong vòng tay nuôi dưỡng của bà nội nhưng không may mắn, khi anh lên 05 tuổi, bà nội bị mùa cả hai mắt khiến cuộc sống hai bà cháu vô cùng khó khăn. Khi trưởng thành, anh Lềnh lấy chị Cha và có hai người con là Giàng Tráng, học sinh lớp 5A1, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học La Pan Tẩn và Giàng Mủa, học sinh lớp 9B, trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông nội trú Mường Khương.

Ngày 18/8/2023, anh Giàng Lềnh đi làm nương thấy nước suối to nhưng vì cuộc sống mưu sinh, anh Lềnh đã lội qua suối, bị nước cuốn trôi và tử vong. Anh Lềnh ra đi để lại hoàn cảnh vô cùng khó khăn cho chị Cha. Một mình chị gánh vác trách nhiệm chăm sóc, nuôi dưỡng bà nội chồng gần 100 tuổi với đôi mắt bị mù, người cô ruột của chồng 65 tuổi bị khiếm thính, khuyết tật không thể lao động, cùng hai con nhỏ. Mất đi trụ cột gia đình, chị Cha phải vay mượn để lo đám tang chồng được chu toàn. Cuộc sống của cả gia đình khó khăn thêm chồng chất.

Chiều 04/9/2023, Đoàn công tác của Công an tỉnh Lào Cai đã trực tiếp đến gia đình chị Cha để hỏi thăm, động viên và trao quà của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, trước mắt mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của gia đình, kịp thời để các cháu có điều kiện đến trường. Đồng chí Bộ trưởng giao Công an tỉnh Lào Cai tham mưu, đề xuất Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, hỗ trợ chính sách kịp thời để gia đình chị Cha sớm ổn định cuộc sống.

Cảm động trước tình cảm của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, anh Thào Dình là em trai chị Cha, hiện đang công tác tại Huyện đoàn Si Ma Cai không giấu được xúc động chia sẻ “Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai. Những phần quà và sự giúp đỡ của các đồng chí tặng gia đình lúc này thật đáng trân quý, giúp gia đình vượt qua nỗi đau mất mát, các cháu được tiếp tục đến trường…”.

Món quà vào đúng dịp khai giảng năm học mới càng có ý nghĩa khi giúp hai con của chị Cha tiếp tục được cắp sách đến trường. Điều đó đã thắp lên hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời thể hiện sự nhân văn trong truyền thống của người Việt Nam.

Việc làm kịp thời trên thể hiện tấm lòng nhân ái của các đồng chí lãnh đạo, đồng thời đây cũng là hoạt động thiện nguyện mang ý nghĩa thiết thực góp phần giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành nhũng người công dân có ích cho xã hội.

Tống Huệ - Anh Tuấn - Đình Huynh

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập