image banner
Công an tỉnh đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động tiến tới sự kiện kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai gắn với kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Sự kiện kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai gắn với kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sắp được tổ chức tại trung tâm thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa có ý nghĩa hết sức quan trọng, do đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện trong chuỗi các hoạt động phục vụ Lễ kỉ niệm được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đặt lên hàng đầu. Nhằm quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị bảo vệ an toàn cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, từ nhiều ngày qua, Công an tỉnh Lào Cai đã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối tại buổi lễ khai mạc cũng như các hoạt động diễn ra bên lề.

anh tin bai

Công an thị xã Sa Pa kịp thời phân luồng giao thông khi xảy ra ùn tắc 

Thành công của các hoạt động diễn ra vừa qua như: Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2023, Lễ khai mạc Tuần Du lịch - Văn hóa Sa Pa, Tuần Văn hóa - Du lịch và Lễ hội đền Bảo Hà, huyện Bảo Yên năm 2023.... cho thấy các phương án bảo vệ an ninh của Công an tỉnh đang triển khai đã bám sát tình hình thực tế, chủ động không để tình huống bất ngờ xảy ra.

Với sự kiện rất quan trọng là Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ diễn ra vào ngày 23/9/2023, Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt đến Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố, các phòng nghiệp vụ tập trung chỉ đạo các lực lượng tham gia công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp; bảo đảm lực lượng, phương tiện ứng trực, bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động của Tuần Du lịch, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Thực hiện nghiêm mệnh lệnh chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, trong những ngày cao điểm này, các phương án đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông đã được các đơn vị phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, chủ động.

anh tin bai

Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở

kinh doanh dịch vụ, nhà hàng tại thị xã Sa Pa

Trong đó, từng đơn vị lực lượng an ninh đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức công tác nắm tình hình toàn diện trên lĩnh vực du lịch, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch lợi dụng du lịch để tổ chức các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia. Phối hợp với các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, đơn vị chủ trì tổ chức các chương trình, sự kiện, rà soát nhân sự các sự kiện; kiểm soát thẩm định các nội dung biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý sai phạm trong lĩnh vực du lịch, giải quyết những vấn đề phức tạp nảy sinh từ các loại hình du lịch và cơ sở lưu trú du lịch. Các lực lượng phối hợp đã chủ động kiểm tra công tác quản lý khách du lịch tham quan, du lịch, hoạt động đón trả khách tại các khu vực biên giới để kịp thời phát hiện những dấu hiệu vi phạm; quản lý hoạt động của các công ty trên lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế và nội địa; hoạt động của hướng dẫn viên du lịch, công tác quản lý lưu trú của người nước ngoài trên địa bàn.

anh tin bai

Công an tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh khách sạn tại huyện Bắc Hà

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu cũng như các hoạt động liên quan, Công an tỉnh cũng đã huy động tối đa lực lượng, chủ động xây dựng triển khai các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trước, trong và sau buổi lễ. Đồng thời xây dựng các phương án dự phòng về an ninh, trật tự, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống, đặc biệt tại nơi diễn ra Lễ khai mạc nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu khách mời tham dự.

Trong dịp này, Công an tỉnh phối hợp với các lực lượng thành lập 40 tổ công tác, chốt thường trực làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại những địa điểm trọng yếu. Trong đó, tập trung tổ chức phân luồng, hướng dẫn điều tiết giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, nhất là tại các khu vực trọng điểm như các chốt giao thông đường bộ, tuyến đường dẫn vào các khu du lịch, các khu vực bến xe, không để tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra. 

Tăng cường công tác quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý các cơ sở lưu trú, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đi lại, ăn uống, mua sắm, giải trí và các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, sẵn sàng xử lý các tình huống cháy nổ và yêu cầu về cứu nạn, cứu hộ. Tuần tra kiểm soát, phân luồng giao thông, bảo đảm mọi hoạt động của sự kiện và đi lại của đại biểu, du khách và Nhân dân an toàn, thuận tiện, nhanh chóng. 

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường kiểm tra xe vận tải hành khách

Cùng với công tác bảo vệ, Công an các đơn vị cấp huyện, cấp xã cũng đã triển khai lực lượng, phương tiện, biện pháp để nắm chắc tình hình, địa bàn, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, tạo thế chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng ảnh hưởng đến an ninh, trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra Lễ khai mạc. Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường...., nhất  là tại các khu, điểm du lịch, tạo môi trường lành mạnh, an toàn góp phần phát triển du lịch của tỉnh.

Với sự chủ động, trách nhiệm của lực lượng Công an từ cấp tỉnh đến cơ sở trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, tin tưởng Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai và Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân và du khách. 

 

Tống Huệ - Công an tỉnh Lào Cai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập