image banner
Công an tỉnh Lào Cai nỗ lực thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ đêm ngày 12/9/2023 đến rạng sáng ngày 13/9/2023, trên địa bàn thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, các huyện Bát Xát, Văn Bàn xuất hiện mưa vừa, một số thời điểm mưa to cục bộ, một số nơi mưa rất to kèm theo dông lốc đã gây ra thiệt hại về người và tài sản.

Trên địa bàn thị xã Sa Pa, trong đêm 12/9 có nhiều diễn biến bất thường của thời tiết, xuất hiện mưa rất to, trong thời gian ngắn, bất ngờ tạo lũ lớn làm thiệt hại về người và tài sản. Tính đến sáng ngày 14/9/2023, đã có 07 người chết và mất tích, 06 người bị thương, sạt lở một số tuyến đường, nhà cửa, ruộng nương. Mưa lũ cũng làm 61 trại cá hồi với 610 ao cá hồi tại xã Liên Minh bị thiệt hại hoàn toàn, ước tính giá trị thiệt hại 250 tỷ đồng. Làm sạt lở ta luy dương tỉnh lộ 152 tại lý trình Km 20+800 tại xã Bản Hồ khiến các phương tiện không lưu thông được, ước tính giá trị thiệt hại 12,5 triệu đồng.

Tại huyện Bát Xát có 01 người mất tích do lũ cuốn trôi vào khoảng 21 giờ, tại khu vực thôn Suối Chải, là ông Lý Phù N., sinh năm 1963. Theo thông tin ban đầu, do ông N. đi kiểm tra máy phát điện của gia đình đặt ở ven suối đã trượt chân, ngã xuống suối và bị nước cuốn trôi.

Tại huyện Văn Bàn, mưa dông làm 1 người chết và nhiều nhà ở, công trình, diện tích sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại. Cụ thể, 01 người chết là bà Bàn Thị N., sinh năm 1968, dân tộc Dao, trú tại thôn Ít Nộc, xã Làng Giàng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là vào khoảng 23 giờ 30 phút đêm 12/9, khi bà N. đang ở trong bếp thì cơn dông lốc cục bộ bất ngờ làm đổ sập bếp tạm dẫn đến đè chết người.

Trước tình hình trên, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ gồm Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy, Cảnh sát cơ động..., Công an thị xã Sa Pa, Công an thành phố Lào Cai, Công an huyện Bát Xát, Văn Bàn khẩn trương có mặt tại hiện trường, nhất là tại các điểm xung yếu để phối hợp cùng lực lượng tại chỗ tổ chức triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn, ứng phó và khắc phục hậu quả; giúp đỡ các hộ gia đình sửa sang lại nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, sớm ổn định cuộc sống.

Ngay trong đêm 12/9/2023, Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt tại thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn, đồng thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo việc di chuyển, hỗ trợ các hộ dân có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn.

Hiện các lực lượng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, kết quả đã tìm thấy 05 nạn nhân tử vong.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

 

Một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai thực hiện nhiệm vụ

tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
 


 


 


  


 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập