image banner
Đảm bảo tuyệt đối trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 120 năm du lịch Sa Pa

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều hình ảnh ấn tượng trong lòng đại biểu cũng như du khách tham dự các sự kiện.

Để có được thành công đó phải nói đến sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc Công an tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh cùng những nỗ lực, không quản ngại vất vả, khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai. Công an tỉnh đã thành lập các tổ công tác làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại những địa điểm trọng yếu, trong đó có lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch tổng thể, kế hoạch chi tiết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên tất cả các tuyến, địa bàn, các địa điểm diễn ra các sự kiện; phân luồng, tuyến, hướng dẫn, điều tiết giao thông, đặc biệt tuyệt đối không để xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Theo đó, Công an tỉnh huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và dẫn đoàn an toàn trong suốt lịch trình đoàn đại biểu dự các hoạt động Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 120 năm Du lịch Sa Pa.

Làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nhằm phòng ngừa, giải quyết kịp thời nếu xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh sát giao thông luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, văn hoá ứng xử, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của tỉnh kịp thời xử lý ngay các sự cố liên quan đến an toàn giao thông, kiềm chế không để ùn tắc xảy ra.

Thành phố Lào Cai, nơi diễn ra nhiều hoạt động trong Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai, Công an thành phố đã xây dựng kế hoạch, huy động phân công các lực lượng tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, phân công các tổ chốt chặn các ngã ba, ngã tư, phân luồng, điều tiết đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường có đoàn đại biểu đi qua và tại các nơi diễn ra các hoạt động của Lễ kỷ niệm; phối hợp với các lực lượng khác bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu vực diễn ra các sự kiện, hoạt động kỷ niệm. Qua đó đã đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông góp phần vào thành công của các sự kiện.

Dịp diễn ra lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, thị xã Sa Pa đã đón lượng lớn các đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế, đoàn đại biểu các tỉnh thành trong cả nước và du khách thập phương tham dự. Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trong tuần lễ kỷ niệm, sử dụng các biển báo giao thông di động để phân luồng, điều tiết giao thông; huy động lực lượng bảo vệ dân phố, đoàn viên, thanh niên tham gia vào các tổ công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Bố trí sắp xếp các điểm dừng, đỗ xe, nơi đỗ xe taxi, khai thác có hiệu quả các bến xe, bãi, điểm trông giữ phương tiện đúng theo quy định, tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, song song với kiểm tra, xử lý hành vi lấn chiếm hàng lang, vỉa hè làm nơi buôn bán gây cản trở giao thông.

Với những giải pháp quyết liệt, đồng bộ trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp diễn ra Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ Lên thăm Lào Cai và 120 năm du lịch Sa Pa của các lực lượng chức năng Công an tỉnh Lào Cai đã góp phần vào thành công chung của tỉnh./.

 

Trung Hiếu - Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

 

Một số hình ảnh các lực lượng đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp

Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ Lên thăm Lào Cai và 120 năm du lịch Sa Pa 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập