image banner
Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Công an tỉnh Lào Cai

Sáng ngày 8/11/2023, tại Công an tỉnh Lào Cai, Cục Y Tế (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức lớp tập huấn “nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong lực lượng Công an nhân dân”. Dự và chỉ đạo tại hội nghị tập huấn có đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y Tế; đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng gần 100 cán bộ, chiến sĩ làm công tác bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu thuộc Công an 16 tỉnh khu vực phía Bắc.

anh tin bai
Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y Tế và đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai cùng đại biểu dự lớp tập huấn chụp ảnh.

anh tin bai

Đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y Tế phát biểu khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, các đồng chí Thiếu tướng Phạm Thị Lan Anh, Cục trưởng Cục Y Tế nêu rõ: “Vấn đề môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai đang là một trong những thách thức lớn nhất của toàn nhân loại trong thế kỷ 21, tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia, cũng như cuộc sống của mỗi người dân. Việt Nam là một trong những quốc gia phải hứng chịu hầu hết các loại hình thiên tai, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng đến môi trường, đời sống, sản xuất của Nhân dân và sự phát triển bền vững của đất nước. Vì vậy, yêu cầu và đòi hỏi cấp thiết đặt ra hiện nay là phải kịp thời trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là cán bộ Công an cấp cơ sở thông qua nhiều hình thức bồi dưỡng, huấn luyện khác nhau”.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị, các học viên được các chuyên gia truyền đạt, bồi dưỡng thêm kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và văn bản hướng dẫn thi hành luật. Giới thiệu  các nội dung, quy định của Luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân; Hướng dẫn các quy định về đánh giá sơ bộ tác động môi trường, giấy phép môi trường, đăng ký môi trường; Hướng dẫn các quy định kiểm tra công tác bảo vệ môi trường và Luật bảo vệ môi trường năm 2020 về thu gom rác thải tại nguồn. Giới thiệu mô hình thu gom rác thải tại nguồn đã triển khai áp dụng tại Việt và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu có thể áp dụng trong lực lượng Công an nhân dân… Ngoài ra, các học viên cũng đã được dành thời gian để trao đổi kinh nghiệm và giải đáp một số thắc mắc trong quá trình triển khai công tác bảo vệ môi trường tại Công an các đơn vị, địa phương.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Qua hội nghị tập huấn đã trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, chiến sĩ, nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong lực lượng Công an nhân dân./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập