image banner
Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý III và 09 tháng đầu năm 2023

Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về việc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an quý III và 09 tháng đầu năm 2023. Ngày 28/9/2023, Bộ Công an tiến hành tổ chức Hội nghị dưới hình thức truyền hình trực tuyến từ hội trường lớn Bộ Công an đến hội trường Công an các đơn vị, địa phương.

Tại điểm cầu Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Tô Lâm - Uỷ viện Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các trường Công an nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại điểm cầu Công an tỉnh Lào Cai, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, trưởng các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, điều đó tạo ra những thời cơ, thuận lợi song nước ta cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới, lớn hơn là tác động đến mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự của đất nước. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các Bộ, ban, ngành, địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã nỗ lực phấn đấu, tập trung triển khai quyết liệt các chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu, yêu cầu đề ra. Qua đó góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu Bộ Công an

Tại Hội nghị, Đại tá Đặng Hồng Đức, Chánh Văn phòng Bộ Công an đã trình bày Báo cáo tóm tắt sơ kết công tác Công an quý III và 09 tháng đầu năm; Nhiệm vụ, giải pháp công tác trọng tâm 03 tháng cuối năm 2023. Trong quý III và 09 tháng đầu năm 2023, lực lượng CAND đã chủ động, làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp cơ bản, chiến lược về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ an ninh quốc gia. Với tinh thần thẳng thắn nhìn thẳng vào sự thật để đánh giá đúng thực trạng của tình hình công tác, Công an các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc; Nhận định, phân tích, dự báo sát xu hướng diễn biến của tình hình, nhận thức rõ thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đặt ra đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND. Từ đó, kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an bổ sung, điều chỉnh các chủ trương, giải pháp phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ. Qua đó Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động tăng cường lực lượng, trang thiết bị nghiệp vụ, tổ chức bám, nắm địa bàn, lĩnh vực, mục tiêu….; Triển khai đồng bộ các kế hoạch, giải pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa quan trọng; Kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp nảy sinh, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Tại Hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì, điều hành thảo luận. Các tham luận tập trung vào những vấn đề nổi cộm của đất nước, của địa phương, những vấn đề nổi bật, phức tạp ảnh hưởng, liên quan an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội của nước ta; Các giải pháp trong nhận diện, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, các vấn đề nổi cộm liên quan đến Nhân dân như trong chỉ đạo thực hiện Đề án số 06 và phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và Trung tâm dữ liệu quốc gia; Giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng cháy, chữa cháy...

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bộ trưởng biểu dương những kết quả đạt được của Công an các đơn vị, địa phương trong quý III và 09 tháng đầu năm 2023. Thời gian tới, Bộ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần quyết tâm thực hiện thực chất, hiệu quả, có chất lượng các mặt công tác Công an, tập trung đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được, xác định những chủ trương, giải pháp cần bổ sung, điều chỉnh để giải quyết có hiệu quả những vấn đề quan trọng nhất, cấp bách nhất đang đặt ra đối với nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND hiện nay.

anh tin bai

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh

Tại Công an tỉnh Lào Cai, sau khi kết thúc Hội nghị, đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh, nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt chỉ tiêu của Bộ giao, tuy nhiên vẫn còn một số chỉ tiêu chưa hoàn thành, cũng như những tồn tại, hạn chế, vướng mắc cần được tháo giỡ. Vì vậy, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng, Công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nắm chắc, bám sát địa bàn cơ sở để từ đó tham mưu đúng, trúng, giải quyết dứt điểm các vụ việc còn tồn đọng, đảm bảo các yêu cầu đặt ra trong công tác Công an, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập