image banner
Tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tỉnh Lào Cai năm 2023

Thực hiện Chỉ thị của Chính phủ, Kế hoạch của Bộ Công an, Chỉ thị của Tỉnh uỷ, Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, chào mừng kỷ niệm 22 năm “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy”, hôm nay, 01/10/2023, tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với “Tổ liên gia an toàn PCCC” tỉnh Lào Cai năm 2023.

anh tin bai

Đội tuyển tham gia trả lời phần thi lý thuyết

Với mục tiêu nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, hộ gia đình về tầm quan trọng trong công tác PCCC và CNCH; phát huy phương châm 04 tại chỗ đó là: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ”, tính chủ động, sẵn sàng xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

anh tin bai

Thực hành kỹ năng thoát hiểm nhà cao tầng

anh tin bai

Phần thi vượt rào của 02 đội tuyển thi đấu

anh tin bai

Phần thi phá cửa cứu nạn

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã sát sao, chỉ đạo các phòng, ban chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố chủ động tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức Hội thao “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp cơ sở; chỉ đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tham mưu, xây dựng kế hoạch trình Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, tổ chức Hội thao “Tổ liên gia an toàn PCCC” cấp tỉnh và tổ chức cho các đội tuyển tập luyện, thi đấu đạt kết quả cao nhất.

anh tin bai

Một nội dung thi của các đội tuyển

Tham gia Hội thao cấp tỉnh lần này gồm 160 vận động viên, huấn luyện viên của 20 đội tuyển Tổ liên gia an toàn PCCC, đạt thành tích cao nhất trong Hội thao tổ liên gia an toàn PCCC các huyện, thị xã, thành phố đại diện cho 499 tổ liên gia trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu, tranh tài. Nội dung hội thao gồm hai phần thi: lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về Luật PCCC, các điều kiện an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, hộ gia đình có kết hợp sản xuất kinh doanh. Phần thi thực hành được bố trí theo tuyến thi có chiều dài 100 mét, rộng 3 mét, các vận động viên phải vượt qua 03 rào chắn tiến đến hộp dụng cụ gồm kìm cộng lực, túi cứu thương, cáng cứu thương, bình chữa cháy, sau đó các vận động viên phải tiến hành dùng kìm cộng lực cắt 02 lớp khoá gồm (cửa xếp và cửa cánh sắt), tiếp đến là dùng bình chữa cháy dập tắt bình ga đang cháy sau đó đến vị trí người bị nạn dùng cáng cứu thương cấp cứu người bị nạn và cứu tài sản. Phần thi thực hành được tính theo giây, đội nào có thời gian ngắn nhất sẽ giành chiến thắng.

anh tin bai

Ban tổ chức, Ban giám khảo trao cờ cho các đội tuyển tham gia thi đấu

Dưới sự điều hành công tâm, trung thực, khách quan của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ trọng tài và sự chứng kiến của đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai. Các đội tham gia dự thi đều đem hết khả năng, trí tuệ của cá nhân, tập thể vào từng phần thi của đội mình đã góp phần không nhỏ vào thành công của hội thi. Kết thúc phần thi của các đội tuyển là phần trình diễn của các đội hình chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Trong đó các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sử dụng các công cụ, phương tiện, khí tài được trang cấp trình diễn cứu người trong môi trường khói khí độc; trình diễn đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm; hướng dẫn thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ nhà cao tầng. Các nội dung này đều được cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC và CNCH thực hành thuần thục, đúng kỹ thuật.

 

 

anh tin bai

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội có thành tích xuất sắc nhất là đội Tổ liên gia an toàn PCCC Hoàng Liên, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai; trao 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 14 giải Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc. Hội thao lần này cũng là dịp để các đội, các thành viên trong Tổ liên gia PCCC và CNCH trên địa bàn toàn tỉnh được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, được rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất về công tác PCCC và CNCH, thông qua đó cũng góp phần tuyên truyền đến đông đảo quần chúng Nhân dân về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH./.

Trung Hiếu - Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập