image banner
Công an xã Lùng Vai, huyện Mường Khương: Nỗ lực vận động người dân giao nộp vũ khí tự chế

Với mục tiêu không để ai bị thương tích, chết người do việc tàng trữ, sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT và pháo gây ra và cũng nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, phổ biến các quy định trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Trong các ngày từ 21/11 -1/12/2023, Công an xã Lùng Vai, huyện Mường Khương đã vận động nhân dân giao nộp 27 khẩu súng tự chế

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, chiều ngày 21/11/2023 tại Nhà Văn hóa đa năng xã Lùng Vai, Công an huyện Mường Khương phối hợp với Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai, Cấp ủy Chính quyền xã Lùng Vai tổ chức tuyên truyền vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; tuyên truyền pháp luật An toàn giao thông kết hợp cấp căn cước công dân, định danh điện tử và chuẩn hoá thông tin thuê bao cho khoảng 300 người dân và các em học sinh.

Qua buổi tuyên truyền đã thay đổi nhận thức của người dân đối với các hành vi liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành quy định an toàn giao thông. Sau khi nghe cán bộ tuyên truyền, giải thích và vận động giao nộp các loại vũ khí, 22 hộ dân thuộc xã Lùng Vai đã chủ động giao nộp 22 súng săn, súng kíp, súng hơi cồn đồng thời ký cam kết chấp hành các quy định trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Lan toả tinh thần trên, công dân các xã Bản Lầu, Bản Sen, Thanh Bình, Nậm Chảy và thị trấn Mường Khương cũng chủ động đến cơ quan Công an giao nộp tổng số gần 50 súng săn các loại. Tại buổi lễ, Công an huyện tổ chức cấp 50 căn cước công dân và 07 tài khoản định danh điện tử cho công dân đến dự buổi tuyên truyền.

Sau buổi tuyên truyền phát động, lực lượng Công an xã tiếp tục vận động người dân chủ động giao nộp thêm 05 khẩu súng tự chế. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân, đảm bảo an ninh trậ tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền, phát động

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai

 

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập