image banner
Lào Cai: Đẩy mạnh công tác huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH tại cơ sở dịp cuối năm

Trong những tháng cuối năm, Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động huấn luyện, diễn tập phương án Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC& CNCH) tại cơ sở. Qua đó, nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng PCCC ở cơ sở, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

anh tin bai

Diễn tập PCCC & CNCH tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh.

Nhìn nhận việc diễn tập, thực tập phương án chữa cháy là giải pháp cực kỳ hiệu quả không chỉ trong chữa cháy, cứu nạn, ngăn cháy lan cháy lớn mà cả trong phòng cháy. Với lực lượng chức năng, làm nhiệm vụ liên quan sẽ học hỏi, tích lũy được kinh nghiệm; còn với người dân thì khi hiểu hơn, có kiến thức hơn và đánh giá được mức độ nguy hiểm của cháy nổ, từ đó thực hiện tốt hơn công tác phòng ngừa cháy nổ tại cơ sở. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh thường xuyên tổ chức các đợt diễn tập, thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn với nhiều quy mô, thành phần khác nhau để đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức trong toàn dân. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xây dựng hơn 29 phương án chữa cháy và CNCH tại các cơ sở, trong đó tổ chức thành công buổi trải nghiệm PCCC cho hơn 8000 học sinh và người dân trên địa bàn.

anh tin bai

Diễn tập PACC&CNCH tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh.

Để đảm bảo tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH tại cơ sở dịp cuối năm, Phòng cảnh sát PCCC & CNCH cũng tổ chức thành công nhiều phương án như: Phối hợp cùng Bệnh viện sản nhi tỉnh; Trụ sở khối 6, Công ty TNHH Babeeni Việt Nam – Chi Nhánh Lào Cai; Khách Sạn Mường Thanh Lào Cai; Bệnh viện nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Trước đó, trong tháng 10/2023, Phòng Cảnh sát PCCC cũng đã phối hợp cùng Công ty điện lực Lào Cai và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức huấn luyện thực binh trên sở đồ và diễn tập PCCC& CNCH.

 
anh tin bai

Diễn tập phương án tại khách sạn Mường Thanh Lào Cai.

anh tin bai

Diễn tập phương án PCCC tại trụ sở khối 6, đại lộ Trần Hưng Đạo.

anh tin bai

Diễn tập phương án PCCC & CNCH tại Công ty may Babeeny Việt Nam, khu công nghiệp đông phố mới.

Qua thực tập phương án chữa cháy giúp các cơ sở nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Việc triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH còn tạo điều kiện cho lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở, chuyên ngành, lực lượng cảnh sát PCCC và các lực lượng được huy động phối hợp đồng bộ, nâng cao năng lực chỉ huy chữa cháy, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác PCCC, nhất là người đứng đầu cơ sở, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, phục vụ tốt cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

anh tin bai
anh tin bai

Kiểm tra các thiết bị bảo đảm chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

anh tin bai
anh tin bai

Kiểm tra phương tiện đảm bảo an toàn PCCC tại Kho xăng dầu Lào Cai.

 Với mục đích chính là giúp lực lượng tại chỗ có đủ nghiệp vụ, kinh nghiệm để dập lửa ngay khi mới phát sinh; không để cháy lan, cháy lớn và giúp người dân đánh giá được hết sự nguy hiểm của cháy nổ, từ đó phòng ngừa hỏa hoạn tốt hơn”, thời gian tới, đặc biệt là mùa hanh khô năm 2023, Phòng Cảnh sát PCCC& CNCH, Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục công tác kiểm tra, rà soát để tổ chức tập huấn nghiệp vụ và diễn tập PCCC & CNCH cho các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở có đông người làm việc hoặc có nguy cơ dễ cháy nổ./.

Thanh Tuấn – ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập