image banner
Liên tiếp tổ chức diễn tập nâng cao khả năng cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Nhằm nâng cao hiệu quả phương án 4 tại chỗ trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), đó là "Chỉ huy tại chỗ - Lực lượng tại chỗ -  Phương tiện tại chỗ - Hậu cần tại chỗ", Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Apatit Việt Nam; Công ty Truyền tải điện Tây Bắc và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức diễn tập phương án CNCH và chữa cháy năm 2023.

 Tình huống giả định: Sáng ngày 12/9/2023 xảy ra vụ cháy xe bồn cấp xăng dầu cho trạm cấp xăng, dầu nội bộ tại chi nhánh cơ điện thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Apatit Việt Nam, nguyên nhân do bất cẩn trong quá trình xuất nhập xăng, dầu. Lực lượng chữa cháy tại chỗ của Công ty sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy, khởi động máy bơm nước chữa cháy của Công ty để khống chế đám cháy; đồng thời phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai triển khai công tác CNCH và thực hiện các bước chữa cháy; sau thời gian 30 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Cùng ngày, 2 lực lượng đã thực tập phương án xử lý tình huống sự cố tai nạn giao thông khiến 02 người bị thương và kẹt trên ca bin xe. Ngay khi sự cố xảy ra, lực lượng PCCC và CNCH tại cơ sở đã tập hợp lực lượng, phương tiện tiến hành cắt điện tại khu vực xảy ra sự cố, cắt nguồn điện ắc quy xe, sơ cứu ban đầu, sử dụng các loại bình chữa cháy để xử lý tại chỗ một phần đám cháy và khẩn cấp báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Ngay khi có mặt tại hiện trường, lực lượng PCCC và CNCH chuyên nghiệp đã tiếp quyền chỉ huy tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng nhanh chóng phối hợp xử lý sự cố, xử lý đám cháy, cứu và đưa người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm.

 

Ngày 19/9/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phối hợp cùng Trạm biến áp 220V Lào Cai thuộc Công ty Truyền tải điện Tây Bắc tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại mương cáp (Phòng điều khiển trung tâm) và khu phân phối của Trạm biến áp. Lực lượng PCCC và CNCH cơ sở đã phối hợp nhịp nhàng với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, chưa đầy 30 phút sau khi sự cố xảy ra, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, các nhân viên bị nạn hoặc mắc kẹt đã được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm, toàn bộ tài sản đã được đưa tới khu vực an toàn.

 

           Sáng ngày 20/9/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Hội trường lớn của Trung tâm. Ngay sau khi được phổ biến các kiến thức cần có khi xử lý đám cháy tình huống giả định được đặt ra, tất cả cán bộ, viên chức đều được tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy, triển khai đội hình chữa cháy sử dụng kết hợp tất cả các phương tiện chữa cháy và CNCH được trang bị tại Trung tâm. đồng thời phối hợp cùng lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp nhanh chóng xử lý đám cháy và cứu nạn cứu hộ kịp thời.

 

Qua các buổi thực hành, đã giúp lực lượng PCCC cơ sở nâng cao trình độ chữa cháy; chính xác, kịp thời trong thao tác, kỹ năng chữa cháy và CNCH; sử dụng thành thạo trang thiết bị, phương tiện chữa cháy, xử lý tốt các tình huống cháy, nổ, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra./.

 

Thanh Tuấn - ANTV LÀO CAI

anh tin bai

Họp bàn triển khai các phương án PCCC và CNCH

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Một số hình ảnh thực tập PCCC và CNCH tại Chi nhánh Cơ điện

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Một số hình ảnh thực tập PCCC và CNCH tại Trạm biến áp 220V

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Một số hình ảnh thực tập PCCC và CNCH tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập