image banner
Tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố năm 2023

Thời gian qua tình hình cháy nổ diễn ra hết sức phức tạp trên cả nước, gây thiệt hại rất lớn về người và tải sản, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân. Nhằm triển khai sâu, rộng, thực chất các nội dung công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) trên địa bàn tỉnh Lào Cai đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao hiệu quả phòng ngừa rủi ro do cháy, nổ gây ra, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban chỉ đạo PCCC và CNCH tỉnh Lào Cai, chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH dành cho các Tổ liên gia an toàn PCCC.

Trên cơ sở đó, ngày 16/9/2023, Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH đối với các tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn. Tham gia hội thi gồm 20 đội với tổng số 140 vận động viên là đại diện cho 220 Tổ liên gia an toàn PCCC đã được thành lập ở các xã, phường trên địa bàn thành phố, tham gia thi đấu tranh tài 02 nội dung. Ban tổ chức hội thi cũng đã thành lập Ban giám khảo, Tổ trọng tài, Tổ thư ký và Tổ phục vụ nhằm tổ chức hội thi một cách khách quan, công tâm, trung thực nhất.

Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, đây là địa phương đầu tiên tổ chức hội thi, Công an tỉnh đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung hướng dẫn, tập luyện cho các đội thi những kiến thức lý thuyết cũng như thực hành để các thành viên có những kỹ năng cơ bản nhất về công tác PCCC và CNCH. Thông qua đó nhằm tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị và quần chúng Nhân dân để người dân có thức tự giác trong công tác PCCC và CNCH tại gia đình, khu dân cư.

Nội dung thi gồm hai phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về Luật PCCC, các điều kiện an toàn PCCC đối với các hộ gia đình, hộ gia đình có kết hợp sản xuất kinh doanh. Phần thi thực hành các thí sinh phản trải qua 02 nội dung thi: Đội hình 100 mét chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và phần thi tiếp sức 4 x 100 mét chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Qua đánh giá, các đội thi đều thể hiện hết khả năng và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi.

Ông Nguyễn Tiến Ngân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lào Cai - Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức hội thi cho biết hội thi là một sân chơi bổ ích, là tiền đề, điều kiện thuận lợi để thành phố tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình PCCC trên địa bàn thành phố trong thời gian tiếp theo. Thông qua hội thi này cũng là một hình thức tuyên truyền trực tiếp tới người dân trên địa bàn thành phố Lào Cai về các kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH một cách hiệu quả nhất.

Tổ trưởng tổ liên gia PCCC và CNCH xã Cam đường cho biết, thông qua hội thi này là dịp để các Tổ liên gia được tập huấn, thực hành tốt nhất về công tác PCCC và CNCH khi trở về cơ sở thực hiện nhiệm vụ, các Tổ liên gia cũng sẽ tăng cường công tác tuyên truyền thông qua các hội nghị, các buổi họp tổ dân phố, họp thôn để tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về PCCC và CNCH.

Hội thi diễn ra dưới sự điều hành công tâm, trung thực, khách quan của Ban tổ chức, Ban giám khảo, Tổ trọng tài và sự chúng kiến của đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố Lào Cai. Các đội tham gia dự thi đều đem hết khả năng, trí tuệ của cá nhân, tập thể vào từng phần thi của đội mình đã góp phần không nhỏ vào thành công của hội thi. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã giao các giải nhất, nhì, ba và khuyến kích cho các phần thi lý thuyết và thực hành, đồng thời cũng trao các giải toàn đoàn cho các đội thi.

Thượng tá Trần Minh Hoạch, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lào Cai cho biết, các đội thi đều nhận thức rất tốt và nắm cơ bản các quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH, phần thi thực hành các đội đều thực hành hết sức tự tin, đúng kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu của Ban tổ chức hội thi đề ra.

Hội thi lần này cũng là dịp để các thành viên trong Tổ liên gia PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Lào Cai được rèn luyện các kỹ năng cơ bản nhất về công tác PCCC và CNCH, thông qua đó cũng góp phần tuyên truyền đến đông đảo quần chúng Nhân dân về tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH./.

Trung Hiếu - Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Một số hình ảnh tại hội thi

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập