image banner
Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyên pháp luật và vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tại chợ vùng cao

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, sáng ngày 22/11, tại chợ trung tâm xã Bản Vược, Công an huyện Bát Xát phối hợp với UBND xã và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật về vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép; đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho hơn 500 người dân trên địa bàn.

anh tin bai

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, người dân được thông tin về các nội dung: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; các quy định, nghị định của Chính phủ trong lĩnh vực đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng, chống xuất - nhập cảnh trái phép. Người dân còn được tuyên truyền về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phát hiện, tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… Về đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng tập trung phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật Giao thông đường bộ và các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông. 

anh tin bai

Tuyên truyền luật ATGT đường bộ cho ngươi dân

anh tin bai

Người dân chủ động giao nộp nhiều vũ khí thô sơ.

anh tin bai

Tiếp nhận vũ khí và hướng dẫn người dân ký cam kết. 

Buổi tuyên truyền đã thu hút hơn 500 người tham gia, trong đó có 45 người đã tự nguyện đến giao nộp vũ khí tự chế, đao, kiếm và 6 viên đạn súng AK. Công an huyện Bát Xát cũng đã tặng 45 suất quà gồm gạo, mũ bảo hiểm cho người tự nguyện giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và vật liệu nổ.

anh tin bai

Công an huyện tặng quà cho người dân chủ động đến giao nộp vũ khí.

Buổi tuyên truyền được tổ chức nhằm đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về cơ sở, đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; thực hiện nghiêm túc luật và các hướng dẫn thi hành. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật và thi hành pháp luật tại cơ sở, nhất là tại vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thời gian tới, Công an huyện Bát Xát tiếp tục tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các chợ vùng cao trên địa bàn huyện như Y Tý, Mường Hum…

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập