image banner
Tổ chức thành công lễ phát động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn thành phố Lào Cai
Chiều ngày 25/11/2023, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, Phòng Cảnh sát Qun lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tổ chức lễ phát động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo kết hợp cấp căn cước công dân, định danh điện tử trên địa bàn thành phố Lào Cai.

 

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ phát động.

Với mục tiêu không để ai bị thương tích, chết người do việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo gây ra và cũng nhằm bảo vệ các loại động vật, đặc biệt là động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai đã có nhiều kế hoạch, biện pháp triển khai để đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả đối các loại tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

anh tin bai

Đồng chí Thượng tá Trần Hùng, Phó Trưởng Công an thành phố Lào Cai phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo Công an thành phố Lào Cai đã thông qua kế hoạch toàn dân vận động, giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tổ chức phát động, tiếp nhận vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và ký cam kết đối với người dân xã Hợp Thành, Tả Phời và xã Cam Đường; tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ kết hợp tặng quà cho người dân; tổ chức cấp định danh điện tử, phối hợp với các nhà mạng chuẩn hóa thông tin thuê bao.

 
anh tin bai


anh tin bai

Người dân chủ động giao nộp vũ khí và công cụ hỗ trợ. 

anh tin bai

Cấp căn cước công dân và định danh điện tử cho người dân.

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền và tặng mũ bảo hiểm cho người dân.

Tại buổi lễ, 30 người dân của 3 xã Tả Phời, Hợp Thành, Cam Đường đã chủ động giao nộp 30 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Tổng kết kế hoạch cao điểm của Công an tỉnh Lào Cai, Công an thành phố đã thu hồi tổng số 426 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo các loại, ra quyết định xử phạt 21 vụ, 25 đối tượng, phạt hành chính 426 triệu đồng và khởi tố 4 vụ, 9 đối tượng về các hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, vận chuyển tàng trữ hàng cấm và cố ý gây thương tích...

anh tin bai 

Đoàn công tác tặng quà cho người dân trên địa bàn.

Thời gian tới Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Lào Cai và Công an thành phố Lào Cai sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ nắm tình hình về các đối tượng có hành vi rao bán, hướng dẫn chế tạo vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên mạng xã hội để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoặc xử lý nghiêm đối với các hành vi mua bán, vận chuyển trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập