Chi đoàn phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai: Tuyên truyền về an toàn giao thông và trao quà cho học sinh trường THCS xã Vạn Hòa

Ngày 30/5, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với trường THCS xã Vạn Hoà tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt nội địa cho hơn 200 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi truyên truyền, cán bộ - đoàn viên phòng CSGT đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt nội địa cho các em học sinh. Trong đó, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường sắt; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; các nguy cơ mất an toàn giao thông và biện pháp phòng tránh...

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật nói chung và pháp luật về giao thông nói riêng, qua đó hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật cho mỗi em học sinh khi tham gia giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện làm cơ sở để từng bước hình thành “văn hoá giao thông” trong mỗi người khi tham gia giao thông.

Nhân dịp tổng kết năm học, Chi đoàn Thanh niên phòng CSGT đã trao hơn 10 suất quà cho các em học có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập. “Thông qua hoạt động tuyên truyền, Chi đoàn Phòng CSGT mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; có các kỹ năng tham gia giao thông an toàn và mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và xã hội” - Thượng úy Vũ Thuỳ Linh - Bí thư Chi đoàn chia sẻ. Trong thời gian tới Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tuyên truyền ATGT kết hợp các hoạt động an sinh xã hội, đồng hành hỗ trợ các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh./.

𝐋𝐞̂ 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐚̀𝐧𝐡


Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 766
  • Trong tuần: 2,738
  • Tất cả: 2,318,524
Đăng nhập