Chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh - Vì biên cương Tổ quốc”

Trong 2 ngày 29 - 30/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Đoàn Thanh niên Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Đoàn Thanh niên Cục C11 - Bộ Công an, Công ty Cổ phần Dược khoa và một số "mạnh thường quân" tổ chức ra quân Chiến dịch tình nguyện mùa đông “Hành quân xanh - Vì biên cương Tổ quốc” tại xã Tả Ngài Chồ và Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương.

Đoàn Thanh niên các đơn vị tặng quà học sinh xã Tả Ngài Chồ.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên các đơn vị cùng các "mạnh thường quân" đã tổ chức tuyên truyền pháp luật cho người dân 2 xã Tả Ngài Chồ và Tả Gia Khâu; khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 người dân, học sinh trên địa bàn; xây dựng và khánh thành 2 công trình thanh niên tại điểm trường mầm non và tiểu học Hoàng Phìn Chải (Tả Ngài Chồ), Sín Páo Chải (Tả Gia Khâu); trao tặng quà gồm máy lọc nước, ti vi, tủ thuốc... cho các trường học và học sinh; bàn giao công trình “Đồi cây sinh kế” với hơn 10.000 cây giống chè cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Tả Ngài Chồ; tổ chức về nguồn tham quan, dâng hương di tích lịch sử, sinh hoạt chính trị tại mốc biên giới 154. Chương trình có tổng trị giá 200 triệu đồng.

Bàn giao công trình thanh niên "Đồi cây sinh kế".
Đoàn thanh niên các đơn vị cùng trồng chè với Nhân dân.
Trao tặng công trình sân chơi cho em tái chế từ lốp xe cũ.

Chương trình tình nguyện mùa đông “Hành quân xanh - Vì biên cương Tổ quốc” được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ Công an tỉnh trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chăm lo toàn diện cho trẻ em; nâng cao nhận thức, vai trò của đoàn viên, thanh niên về tiết kiệm và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động hướng về cộng đồng; giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử tự hào của dân tộc, công tác tình nguyện an sinh xã hội...

Minh Thành