Lào Cai: Một công trình được tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Công an nhân dân

Tối 17/10/2022, tại trụ sở Bộ Công an đã diễn ra Lễ tuyên dương các công trình thanh niên tiêu biểu của tuổi trẻ Công an nhân dân nhiệm kỳ 2027-2022 do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an tổ chức. Công trình “Ánh sáng an ninh - Thắp sáng đường biên” của tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai vinh dự được tuyên dương.

Đây là một trong chuỗi hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Công trình "Ánh sáng an ninh - Thắp sáng đường biên" của tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai được tuyên dương.

Tại buổi lễ có 77 công trình thanh niên của tuổi trẻ Công an nhân dân được tuyên dương. Các công trình được tuyên dương đảm bảo tiêu chí đem lại những hiệu quả nổi bật, đóng góp tích cực trong sự nghiệp bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, nhận được sự ủng hộ, đánh giá tích cực từ nhân dân.

Chuỗi công trình “Ánh sáng an ninh - Thắp sáng đường biên” của tuổi trẻ Công an tỉnh Lào Cai có tổng chiều dài 22.000 m đường điện, lắp đặt 330 bóng điện chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời, 330 trụ điện kim loại, với tổng kinh phí hơn 720 triệu đồng. Công trình được thực hiện tại 11 địa bàn trọng điểm, biên giới của tỉnh Lào Cai gồm các xã: Tả Ngài Chồ, Cao Sơn, Tung Chung Phố (Mường Khương); Bảo Hà (Bảo Yên); Gia Phú, Xuân Quang (Bảo Thắng). Công trình góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an ninh biên giới và an toàn giao thông, giảm tỷ lệ tội phạm, đồng thời giúp nhân dân các dân tộc yên tâm sản xuất, giao thương, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Vân Thảo