250 học viên được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024

Sáng ngày 25/6/2024, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2024. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí giảng viên Trần Văn Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, PChủ nhiệm thường trực y ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

250 cán bộ tham gia lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, 250 đồng chí học viên là đại diện cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra cấp cơ sở, các đồng chí cán bộ kiêm nhiệm công tác Đảng và toàn bộ các đồng chí Bí thư chi bộ là trưởng Công an các xã, phường, thị trấn; Bí thư các chi bộ trực thuộc các Đảng ủy cơ sở trong toàn Công an tỉnh đã được nghe đồng chí giảng viên Trần Văn Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy truyền đạt nhiều thông tin quan trọng thông qua 7 chuyên đề. Nhận thức chung về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy chi bộ; Công tác kiểm tra, giám sát của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở; Kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Công tác giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên; Thi hành kỷ luật Đảng và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; Quy trình kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng của cấp ủy chi bộ, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ sở.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lớp bồi dưỡng

Đồng chí Trần Văn Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy truyền đạt nhiều thông tin quan trọng

Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng nhằm quán triệt, cập nhật đầy đủ, kịp thời và thực hiện nghiêm, hiệu quả các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn mới của Trung ương, các cấp ủy Đảng và Ủy ban Kiểm tra cấp trên; đồng thời trang bị cho cấp ủy và cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ làm công tác kiểm tra đảng ở các tổ chức cơ sở đảng những kiến thức, nội dung cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng. Qua đó, không ngừng nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong lực lượng Công an tỉnh, đây là một trong những yêu cầu rất quan trọng và cấp thiết.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai