Lào Cai: 185 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tham gia huấn luyện tân binh đầu khóa

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-CAT-PX01 ngày 23/02/2024 của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai về việc tiếp nhận, phong cấp bậc hàm và cử đi huấn luyện đối với công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024, phòng Tổ chức cán bộ đã phối hợp với các đơn vị chuẩn bị các điều kiện, xây dựng phương án đưa tân binh bàn giao cho đơn vị huấn luyện.

Toàn cảnh Lễ giao, nhận quân tại huyện Bát Xát.

Ngày 27/02/2024, ngay sau Lễ giao nhận quân tại các địa phương, 185 tân binh thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 của tỉnh Lào Cai đã được bàn giao cho Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an (tại tổ 8 phường Yên Thịnh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái). Quá trình đưa tân binh đi bàn giao cho đơn vị huấn luyện đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Bàn giao 185 công dân cho đơn vị huấn luyện.

Trong 03 tháng huấn luyện, công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, rèn luyện về thể chất, huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật CAND, sử dụng các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ...

Sau khi huấn luyện xong, trở về các đơn vị sẽ góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Lào Cai