image banner
Lực lượng Công an toàn tỉnh căng mình đảm bảo ANTT, giữ bình yên cho Nhân dân vui Tết, đón Xuân

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn, trong khi mọi người, mọi nhà đều chạy đua với thời gian hoàn tất những công việc còn dang dở của năm cũ để đón chào mùa Xuân mới thì cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh vẫn miệt mài bám dân, bám bản, giữ gìn một mùa Xuân bình yên cho Nhân dân.

Theo quy luật, vào dịp cuối năm, trước, trong và sau tết Nguyên đán, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật nói chung đều có xu hướng gia tăng, nhất là tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực hình sự; ma túy; kinh tế, tham nhũng, buôn lậu; mua bán, vận chuyển trái phép hàng cấm, đặc biệt là các loại pháo nổ. 

Vì vậy, quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an tỉnh đã ban hành các kế hoạch, và đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ra mệnh lệnh chỉ đạo Công an toàn tỉnh tập trung lực lượng, phương tiện, tổ chức các biện pháp nghiệp vụ đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm với mục tiêu cao nhất là đảm bảo ANTT, an toàn tuyệt đối cho các mục tiêu bảo vệ, các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại địa bàn tỉnh, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lành mạnh. Đợt cao điểm lần này cũng góp phần quan trọng nhằm giữ vững ANTT, kéo giảm tội phạm, nhất là tội phạm về trật tự xã hội ngay từ những ngày đầu năm.

anh tin bai

 

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bảo Thắng kiểm tra, xử lý vi phạm TTATGT.

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bát Xát đo nồng độ cồn.

Bám sát kế hoạch đợt cao điểm, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Đội công tác, Công an các xã, phường, thị trấn; đồng thời tăng cường các biện pháp nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì tối đa lực lượng đảm bảo tốt nhất tình hình, triển khai tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm khép kín 24/24h, với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa, xuyên đêm, xuyên Tết”, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh kiểm soát quyết liệt, xử lý kiên quyết vi phạm nồng độ cồn…, theo phương châm 03 không “Không có vùng cấm - không ngoại lệ - không ngày nghỉ ”; không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông; bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông thường trực trên các tuyến giao thông để hỗ trợ, giúp đỡ Nhân dân, với tinh thần “lúc dân cần là Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”.

anh tin bai

 

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động bảo đảm TTATGT xuyên đêm, xuyên Tết tại địa bàn thành phố Lào Cai.

anh tin bai

 

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thị xã Sa Pa thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Tết Nguyên đán luôn là dịp cao điểm về cháy, nổ, chính vì vậy, ngay từ trước thời điểm Tết Nguyên đán diễn ra, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH trên toàn tỉnh đã tập trung toàn lực lượng, tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, huấn luyện, tổ chức ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết an toàn, bình yên. Trong đó, tập trung vào khuyến cáo, hướng dẫn các biện pháp, kỹ năng PCCC, thoát nạn trong hộ gia đình hay tại các cơ sở như: chợ, trung tâm thương mại, đền, chùa…; cảnh báo các nguy cơ mất an toàn về cháy, nổ trong sử dụng điện, các thiết bị sinh nhiệt, sử dụng khí gas đun nấu, hàn cắt sửa chữa trong quá trình sửa chữa nhà cửa; các vật liệu dễ cháy như: hóa chất, xăng dầu, việc đốt nhang, đèn thờ cúng vào các ngày Tết… Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng tập trung đôn đốc, hướng dẫn tại các cơ sở trọng điểm như: chợ, trung tâm thương mại, các khu chung cư, nhà cao tầng… khắc phục những tồn tại, vi phạm về PCCC, chủ động mọi phương án để sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của “giặc lửa” trong những ngày Tết.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát PCCC tuyên truyền và kiểm tra công tác bảo đảm PCCC tại chợ.

Có mặt tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương vào ngày 30 tết Nguyên đán Giáp Thìn, chúng tôi ghi nhận một không khí làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩCông an xã Bản Lầuvẫn miệt mài bám địa bàn, gác lại hạnh phúc riêng với khẩu hiệu “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” tập trung, nêu cao tinh thần đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ vững bình yên để người dân được vui Tết, đón Xuân. Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, Công an xã Bản Lầu chủ động phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí trong đơn vị, tăng cường triển khai đồng bộ các giải pháp tấn công, trấn áp tội phạm, trong đó, tập trung làm tốt công tác nắm địa bàn, kịp thời phát hiện và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở; tiến hành giáo dục, răn đe các đối tượng, không để phát sinh tội phạm.Đóng quân trên một địa bàn có những đặc điểm phức tạp về tình hình tội phạm, lực lượng Công an xã thường xuyên tăng cường tổ chức hoạt động tuần tra nắm tình hình địa bàn dân cư, qua đó vừa tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm pháp luật và tham gia tố giác, hỗ trợ lực lượng Công an đấu tranh với tội phạm.

anh tin bai

 

anh tin bai

Công an xã Bản Lầu, huyện Mường Khương kiểm tra, nắm tình hình ngày 30 Tết.

Chia sẻ với những khó khăn vất vả do đặc thù công việc của lực lượng, đồng chí đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời động viên, tặng quà, gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an cấp xã trên toàn tỉnh đón Tết mạnh khỏe, vui tươi, đón Xuân mới không quên nhiệm vụ. Đồng chí Giám đốc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Công an các xã, phường, thị trấn trong thời gian qua đã vượt qua nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, về con người.... , đã tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; phục vụ đắc lực mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã đến, đồng chí Giám đốc mong muốn lực lượng Công an cấp xã trên toàn tỉnh tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm ANTT, trọng tâm trước mắt là bảo vệ an toàn các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, đón Giao thừa, chào năm mới 2024. Lực lượng Công an cấp xã cần tập trung phương tiện, lực lượng, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; giữ vững ổn định chính trị, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đồng chí Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai tặng quà Công an xã Xuân Thượng và Công an xã Điện Quang, huyện Bảo Yên nhân dịp tết Nguyên đán 2024.

Không khí ngày xuân đã rộn ràng, lan toả trên khắp các bản làng, ngõ phố bình yên. Để góp phần vào sự bình yên đó là những sự hy sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Công an toàn tỉnh đang ngày đêm âm thầm, lặng lẽ giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội để đồng bào các dân tộc tỉnh Lào Cai vui Tết, đón Xuân bình an, an toàn.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập