image banner
Đoàn thanh niên Phòng Hậu cần sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Với khẩu hiệu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của lực lượng đoàn viên thanh niên; phương châm: 03 vừa “vừa học, vừa làm, vừa rút kinh nghiệm”, 04 rõ “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian hoàn thành”, 05 hơn “gương mẫu hơn, tự giác hơn, trách nhiệm hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn” của Đảng uỷ Công an tỉnh; Nghị quyết năm 2024 của Đảng bộ cơ sở Phòng Hậu Cần, lực lượng đoàn viên thanh niên của đơn vị luôn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiều công trình, phần việc được giao.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân, tô thắm và thắt chặt tình đoàn kết giữa lực lượng Công an với Nhân dân, đoàn cơ sở đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị, phối hợp với các đội nghiệp vụ tổ chức chương trình thiện nguyện vì an sinh xã hội tại thôn Tỉn Thàng, xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương. Đoàn thanh niên đã tiến hành đổ 70m2 đường bê tông đường vào nhà chị Thào Cha (đây là gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được Đảng uỷ, lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa với số tiền 130 triệu đồng). Cùng với đó, đoàn thiện nguyện cũng tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 người dân trên địa bàn.

anh tin bai

Đổ bê tông làm đường vào gia đình chị Thào Cha.

anh tin bai

Đoàn công tác cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân.

anh tin bai

Đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí cho nhân dân.

Hưởng ứng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, dịp đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, đoàn cơ sở đã tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng Kế hoạch trồng cây đầu xuân với chủ đề: “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Trụ sở làm việc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh. Để phục vụ tốt nhất cho buổi lễ, đoàn viên thanh niên đã tham mưu, triển khai thực hiện cung cấp đảm bảo đủ số lượng, chủng loại cây trồng, phân bón, công cụ phục vụ theo kế hoạch đã đề ra. Tại buổi Lễ cán bộ, chiến sĩ toàn công tỉnh đã tiến hành trồng và chăm sóc 150 cây ăn quả tại khuôn viên trụ sở làm việc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, tạo cảnh quan “Xanh - Sạch - Đẹp” tại đơn vị, nhân lên nét đẹp văn hóa trồng cây trong mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

anh tin bai

Lãnh dạo đơn vị cùng đoàn viên thanh niên lựa chọn cây trồng dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.

Thực hiện Đề án của Bộ Công an, đến nay Công an tỉnh đã và đang triển khai xây dụng trụ sở 152 Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh, phấn đấu trong năm 2024 hoàn thành 100%, vượt thời gian so với chỉ tiêu Bộ giao. Song song với đó, công tác Hậu cần cũng phải phục vụ tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị, cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề cho lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đoàn cơ sở đã chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch đảm bảo cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, nơi ăn, chốn nghỉ cho lực lượng Công an cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

anh tin bai

Đảm bảo kinh phí, vật tư xây dựng trụ sở Công an xã bản Liền, huyện Bắc Hà.

anh tin bai

Kiểm tra, bàn giao tủ tài liệu cho Công an xã Cốc San.

Gần đây nhất, trong đợt cháy rừng Quốc gia Hoàng Liên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị, nhiều đoàn viên thanh niên lực lượng Hậu Cần đã trực tiếp có mặt tại địa bàn xảy ra các điểm cháy, toả đi các mũi, các tổ dập cháy đảm bảo phục vụ tốt nhất công tác hậu cần với phương châm “4 tại chỗ”. Đoàn viên thanh niên đã phục vụ, trang cấp đầy đủ công cụ, phương tiện, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng trực tiếp chữa cháy; đảm bảo phục vụ công tác y tế khi có tình huống xảy ra; đảm bảo tốt công tác hậu cần phục vụ công tác chữa cháy không để cán bộ, chiến sĩ bị đói, khát trong quá trình chữa cháy; quá trình thực hiện nhiệm vụ đều đảm bảo tuyệt đối an toàn.

anh tin bai

Đảm bảo phục vụ tại chỗ khẩu phần ăn, uống cho cán bộ, chiến sĩ tham gia chữa cháy.

Với mục tiêu cùng đơn vị, cùng Công an tỉnh phấn đấu nhận Cờ thi đua của Chính phủ, đoàn viên thanh niên Phòng Hậu cần tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục phấn đấu, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đúng với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”./.

Đoàn thanh niên Phòng Hậu cần Công an tỉnh

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập