Lào Cai: Trao nhà tình nghĩa cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sau hơn 1 tháng thi công, chiều nay 20/1/2024, Công an tỉnh Lào Cai tiến hành bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình chị Thào Cha, trú tại thôn Tỉn Thàng, xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương.

Công an tỉnh Lào Cai trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Thào Cha.

Chị Thào Cha cùng đoàn công tác kéo băng khánh thành.

Gia đình chị Thào Cha thuộc diện hộ đặc biệt khó khăn, chồng mất, chị Cha một mình nuôi 2 người già bị khuyết tật cùng 2 con nhỏ. Chia sẻ khó khăn với gia đình, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã vận động xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trên 200 triệu đồng do các cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh quyên góp ủng hộ. Đồng thời hỗ trợ điều kiện học tập trước mắt và lâu dài cho 02 con của chị Thào Cha, trú tại huyện Mường Khương, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chìa khóa nhà cho chị Thào Cha.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, nhân văn, được đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương, ghi nhận. Ngôi nhà mới được xây dựng, các con được tới trường đã mang đến niềm vui lớn trước tết cổ truyền của dân tộc, giúp chị Thào Cha cùng các thành viên trong gia đình ổn định cuộc sống.

Quang cảnh ngôi nhà tình nghĩa vô cùng khang trang và ấm áp.

Ngôi nhà được trao vào dịp Tết sắp đến có ý nghĩa lớn đối với gia đình chị Thào Cha.

Món quà nhỏ vô cùng ý nghĩa của lực lượng CAND tặng gia đình chị Thào Cha.

Hiện Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tìm hiểu những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, vận động cán bộ, chiến sỹ và đề nghị Bộ Công an hỗ trợ để xây dựng thêm những ngôi “Nhà tình nghĩa”, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho hộ nghèo./.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai