Phòng An ninh kinh tế, Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Vinacomin tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc của tôi” và xây dựng nông thôn mới tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát”

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về đảm bảo an ninh cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai; Kế hoạch triển khai Tháng thanh niên 2024; Kế hoạch tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới – Biên cương Tổ quốc” năm 20024. Ngày 20/3/2024, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh, Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai - Vinacomin tổ chức Chương trình “Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc của tôi” và xây dựng nông thôn mới tại xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát.

Tại chương trình, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với Công an huyện Bát Xát tổ chức tuyên truyền cho hơn 100 cán bộ, công nhân viên tại Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai – Vinacomin, tổ chức ký cam kết giữa các phân xưởng trong chi nhánh với nội dung “Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới”; tặng 02 bản đồ Tổ quốc cho Công an xã Cốc Mỳ và Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền Lào Cai – Vinacomin nhằm mục tiêu lan toả cộc vận động “Tự hào một dải non sông”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” tới đoàn viên, thanh niên về truyền thống, lịch sử của cột mốc, đường biên tại khu vực biên giới.

Ra quân đổ đường bê tông, xây dựng nông thôn mới tại tuyến đường nội thôn từ Gốc đa xuống nhóm dân cư Tân Hùng, thôn Nậm Chỏn có chiều dài khoảng 1,2km phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương hàng hoá cho 28 hộ dân trong thôn. Tổng kinh phí thực hiện chương trình là 180.356.290 đồng (trong đó nhân dân đóng góp 99.356.290 đồng và xã hội hóa 81.000.000 đồng).

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên, hướng về cơ sở của phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh trong năm 2024. Thông qua chương trình giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ bảo đảm an ninh cơ sở, chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, tham mưu giải quyết kịp thời các vụ việc, không để bị động, bất ngờ xảy ra ngay tại địa bàn cơ sở.

Một số hình ảnh của chương trình:

Tuyên truyền công tác PCCC cho công nhân mỏ tuyển đồng Sin quyền - Vinacomin và đoàn viên thanh niên xã Cốc Mỳ.

Tuyên truyền pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT cho công nhân mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Vinacomin và đoàn viên thanh niên xã Cốc Mỳ

Phòng An ninh kinh tế tặng bản đồ Tổ quốc cho Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền.

Phòng An ninh kinh tế tặng bản đồ Tổ quốc cho Công an xã Cốc Mỳ.

Đồng chí Thượng tá Vũ Nguyên Hướng, Phó trưởng phòng ANKT Công an tỉnh phát biểu tại chương trình.

Cùng người dân đổ bê tông đường liên gia thôn Nận Chỏn.

Đoàn công tác, Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền cùng người dân chụp ảnh sau khi khánh thành tuyến đường.

Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh