Phòng An ninh kinh tế: Tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024” và thực hiện mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền người dân không chặt phá rừng Quốc gia Hoàng Liên”

Thực hiện chương trình công tác năm 2024 của Công an tỉnh Lào Cai và nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 01/02/2024, Phòng An ninh Kinh tế Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an thị xã Sa Pa, Công ty Điện lực Lào Cai và cấp uỷ, chính quyền xã Bản Hồ, thị xã Sa Pa tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024” và thực hiện mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền người dân không chặt phá rừng Quốc gia Hoàng Liên”.

Toàn cảnh Chương trình.

Tại chương trình, đoàn công tác đã tiến hành tuyên truyền về Luật Lâm Nghiệp nhằm vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, không khai thác chặt phá rừng trái pháp luật, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, khai thác tài nguyên, hoạt động du lịch và bảo vệ đa dạng sinh học trên địa bàn Vườn Quốc gia Hoàng Liên; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tới cán bộ công chức, viên chức xã và người dân trên địa bàn.

Cán bộ Vườn Quốc gia Hoàng Liên tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp tới Nhân dân trên địa bàn.

Cán bộ Phòng ANKT tuyên truyền pháp luật về VK-VLN-CCHT và pháo tới người dân xã Bản Hồ.

Người dân xã Bản Hồ tự giác giao nộp vũ khí tự chế (súng kíp) và công cụ bẫy thú rừng cho lực lượng chức năng.

Ngay trong buổi sáng, đoàn công tác và cấp uỷ, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã Bản Hồ đã tuyên truyền vận động Nhân dân tự giác giao nộp 06 khẩu súng kíp tự chế cùng nhiều công cụ để bẫy, bắt thú rừng, động vật hoang dã, qua đó góp phần giảm thiểu nguy cơ xảy ra tại nạn khi săn bắn trái phép xảy ra, nâng cao ý thức của người dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng.

Đoàn công tác tặng 75 phần quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bản Hồ.

Nhân dịp này, đoàn công tác tổ chức trao 75 phần quà tết với trị giá trên 30 triệu đồng cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, lực lượng an ninh cơ sở và tặng vật phẩm cho tổ công tác bảo vệ rừng Hoàng Liên. Hi vọng những phần quà này góp phần động viên kịp thời, giúp đỡ các đối tượng khó khăn có thêm nguồn động viên trong dịp Tết đến, Xuân về./.

Phòng ANKT Công an tỉnh Lào Cai