Trại tạm giam Công an tỉnh: Phối hợp tổ chức chương trình Hành trình của niềm tin với chủ đề “Mùa Xuân và Khát vọng hoàn lương.

Sáng ngày 28/01/2024, Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai, Ban Thanh niên Công an tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Hành trình của niềm tin “Mùa Xuân và Khát vọng hoàn lương” dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tới dự chương trình có đồng chí Hoàng Mạnh Linh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hải, Phó Giám thị Trại tạm giam; đồng chí Đại úy Nguyễn Thái Thịnh, Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Ban thanh niên Công an tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, đông đảo đoàn viên thanh niên và 37 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam.

Chương trình diễn ra nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi như: giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức gói bánh chưng xanh, viết thư, gửi thiệp chúc mừng năm mới 2024 và các hoạt động giao lưu giữa đoàn thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Chương trình là hoạt động điểm cấp tỉnh về tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục phạm nhân góp phần nâng cao ý thức cải tạo, hoàn lương của phạm nhân sau thời gian chấp hành án phạt tù; nhằm tuyên truyền về chủ trương, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, thể hiện tính nhân văn trong công tác giáo dục cải tạo, quản lý giam giữ các đối tượng tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai.

Tại chương trình thay mặt Câu lạc bộ Áo ấm Lào Cai, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trực tiếp trao tặng 20 triệu đồng của câu lạc bộ; trao tặng hơn 350 chiếc bánh chưng xanh và 45 kg giò lụa đến từ các mạnh thường quân gửi tặng cho can phạm nhân đón một cái tết Nguyên đán 2024 đầm ấm, vui tươi.

Thông qua chương trình, Ban tổ chức đã truyền tải thông điệp, đóng góp một phần nhằm định hướng cho các phạm nhân xác định mục tiêu phấn đấu, xây dựng ước mơ, niềm tin hi vọng về tương lai tươi sáng phía trước. Qua đó, giúp phạm nhân hiểu rõ, nâng cao trách nhiệm của bản thân trong việc phấn đấu rèn luyện, tích cực cải tạo để “Hành trình của niềm tin” với “Khát vọng hoàn lương” được trở thành hiện thực.

Hình ảnh tại Chương trình:

Nguyễn Thông, Bí thư ĐTN Phòng PC11