image banner
Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp: Chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ - việc làm thiết thực mang ý nghĩa to lớn

Chiến tranh đã qua lâu rồi nhưng biểu tượng đất nước thon thả giọt đàn bầu đã đi vào áng văn chương bất hủ còn hiện hữu trong tâm khảm mỗi chúng ta. Đất nước của Nhân dân, của ca dao, thần thoại đã sinh ra những người con trung kiên, bất khuất, đất nước của những anh bộ đội cụ Hồ trong hai cuộc trường chinh bảo vệ Tổ quốc vẫn luôn là ngọn đuốc soi đường, chỉ lối cho thế hệ mai sau. Sau chiến tranh, có những người may mắn trở về nhưng hình hài không còn lành lặn. Và có những cô gái, chàng trai mãi mãi tuổi hai mươi yêu dấu nguyện hóa thân mình vào đất mẹ, trở thành những tượng đài bất tử để làm nên đất nước muôn đời.

anh tin bai

 

anh tin bai

Cán bộ, đoàn viên thành kính dâng hương trước vong linh các anh hùng liệt sĩ

Chúng ta được sống trong hòa bình và hạnh phúc là nhờ công lao và sự hi sinh xương máu của những người lính. Không ai được phép quên đi. Hình ảnh những người chiến sĩ cách mạng, cùng với những chiến công hào hùng, mãi là niềm tự hào của dân tộc. Tổ quốc ghi nhớ công lao to lớn ấy.

anh tin bai

 

anh tin bai

Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên

Nghĩa trang liệt sĩ là nơi yên nghỉ của các anh hùng liệt sĩ, là công trình văn hóa - lịch sử mang đậm giá trị tâm linh của người Việt. Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai là nơi yên nghỉ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm giữ yên bờ cõi.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Việc làm của các đoàn viên, thanh niên Công an tuy nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa to lớn

Được chăm sóc và bảo vệ nghĩa trang liệt sĩ là niềm vinh dự, đồng thời đó cũng là trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp.

Với tinh thần đó, chiều ngày 29/12/2023, được sự đồng ý của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị, Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh đã tổ chức cho các đoàn viên, thanh niên tới quét dọn và thăm viếng và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường. Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các đoàn viên, thanh niên đã báo công thành tích công tác trong một năm qua trước vong linh những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn đã tự hứa với lòng mình luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự được giao để xây dựng quê hương Lào Cai ngày càng bản sắc, văn minh và phát triển.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Màu xanh của quân phục trong không gian trầm mặc và linh thiêng của những ngày cuối năm

Sau lễ dâng hương, các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn thực hiện chăm sóc các phần mộ và quét dọn vệ sinh toàn bộ nghĩa trang với tinh thần trách nhiệm cao. Đồng chí nào cũng cố gắng làm tốt phần việc của mình với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé nhưng ý nghĩa to lớn để  tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Hoạt động tri ân, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp là hoạt động ý nghĩa khơi dậy quyết tâm của mỗi đồng chí trong việc rèn luyện, lao động “khỏe để bảo vệ Tổ quốc” và giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Hy vọng rằng, trong thời gian tới, hoạt động trên sẽ được nhân rộng tại các tổ chức cơ sở đoàn của Công an tỉnh./.

 

Lê Thị Minh Hiền - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập