Đồng chí Nguyễn Ngọc Huyên nhiệt huyết trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Khánh Yên Trung

Với tấm lòng hết mình về công việc, sự nhiệt huyết cống hiến của tuổi trẻ, sự mưu trí trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng chí Nguyễn Ngọc Huyên sinh năm 1992, thành viên lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thôn Én 2 xã Khánh Yên Trung, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai thực sự là tấm gương sáng trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng chí Huyên sinh ra và lớn lên tại xã Khánh Yên Trung đầy nghĩa tình giàu truyền thống văn hóa.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huyên nhiệt huyết với công tác bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở với tinh thần "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, được tham gia tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại thôn, đồng chí Huyên đã phát huy hết sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ trong công tác phòng, chống tội phạm góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã. Đồng chí Huyên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thường xuyên bám sát địa bàn, nắm kỹ về các yếu tố, đặc điểm tình hình dân cư, các đối tượng hình sự, đối tượng chấp hành án trở về địa phương, nắm chắc địa hình các thôn, các cụm dân cư trên địa bàn xã. Từ đó chủ động tham mưu lực lượng Công an xã xây dựng các kế hoạch đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Thông qua công tác tuyên truyền, tích cực vận động quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an 09 nguồn tin, trong đó có 03 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an xác minh làm rõ vụ việc. Trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, đồng chí Huyên đã phối hợp lập hồ sơ đưa 13 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Trên địa bàn xã không có hoạt động tuyên truyền đạo trái pháp luật, di cư tự do, không có có các tụ điểm mua bán trái phép chất ma túy, mại dâm, không xảy ra trọng án, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Huyên nhận giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn

Sự vất vả trong thực hiện nhiệm vụ không làm anh nản chí, anh vẫn luôn yêu nghề, tích cực tham gia mà không ngại khó ngại khổ để bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng với tinh thần trách nhiệm anh Huyên luôn dành thời gian, tâm sức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo tin tưởng và Nhân dân quý mến. Với những thành tích trên, đồng chí Huyên được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Bàn tặng giấy khen trong phong trào thi đua “Toàn dân tham gia xây dựng và củng cố quốc phòng, an ninh vững chắc”, giấy khen trong thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg, ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Đây là niềm cổ vũ, động viên để anh Huyên tiếp tục cố gắng nhiều hơn, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã Khánh Yên Trung, góp phần xây dựng quê hương Khánh Yên Trung ngày càng phồn vinh, phát triển.

Anh Tuấn - Tống Huệ (Công an tỉnh)