image banner
Sức trẻ ở một Chi đoàn vững mạnh

Những năm qua, đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai luôn khẳng định bản lĩnh, tính xung kính, quyết liệt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm. Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ trên lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, Chi đoàn đã chủ động báo cáo, đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giao cho đoàn viên, thanh niên đảm nhận việc mới, việc khó, chủ động, sáng tạo, không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

Cấp ủy, lãnh đạo luôn chỉ đạo sâu sát, toàn diện, mọi mặt công tác nghiệp vụ

anh tin bai

Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao

Cụ thể, thực hiện chương trình công tác của nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Chi bộ Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh, ngay trong năm 2022 đơn vị đã triển khai 3 lĩnh vực giám định Kỹ thuật hình sự mới, đó là: Giám định Kỹ thuật số và điện tử, Giám định súng đạn và Giám định cháy nổ nâng tổng số 10/11 lĩnh vực đã triển khai giám định kỹ thuật hình sự - pháp y của đơn vị gồm: Giám định dấu vết đường vân, Tài liệu, Cơ học, Kỹ thuật, Hóa học, Kỹ thuật số - điện tử, Cháy nổ, Súng đạn, Sinh học và Pháp y. Từ đầu năm 2023 đến nay, Phòng Kỹ thuật hình sự đã tiến hành khám nghiệm hiện trường 52 vụ việc các loại, khám nghiệm pháp y 98 vụ việc, giám định 736 vụ việc các loại (tăng 160 vụ việc so với năm 2022), thực hiện quyết liệt các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm, đáp ứng kịp thời, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong toàn tỉnh. Đồng thời đây là kết quả sự góp sức đáng kể của đoàn viên vào thành tích chung của đơn vị.

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

Đoàn viên, thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện hướng về cơ sở với tinh thần phục vụ Nhân dân

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm xuất phát từ truyền thống của đơn vị, tạo động lực, niềm tin cho đoàn viên, thanh niên nỗ lực, tận tâm cống hiến, Ban Chấp hành Chi đoàn luôn đề ra chương trình hành động cho đoàn viên, thanh niên thực hiện.

Trong mọi hoạt động, từ đấu tranh phòng, chống tội phạm đến phong trào thanh niên, tính tiên phong, tư duy sáng tạo đã được đoàn viên, thanh niên khẳng định và phát huy, nhiều cách làm mới, hiệu quả được triển khai thực hiện. Nhiều đồng chí thường xuyên làm thêm ngoài giờ làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ tết để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

anh tin bai

 

 anh tin bai

Cán bộ, chiến sĩ thăm hỏi người có công là việc làm tốt đẹp theo đạo lý "uống nước nhớ nguồn"

Nhờ vậy, trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ và hoạt động đoàn, một số đoàn viên đã thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ, trí tuệ - sáng tạo của lực lượng kỹ thuật hình sự bằng những kết quả cụ thể. Điển hình như: Công trình tủ xông keo lưu động phát hiện dấu vết đường vân, xây dựng tàng thư dữ liệu về lĩnh vực giám định tài liệu, công tác số hóa hồ sơ nghiệp vụ, triển khai thực hiện có hiệu quả giám định nồng độ cồn trong máu…

Nói đi đôi với làm, chương trình kế hoạch cụ thể hóa bằng hành động, Ban Chấp hành Chi đoàn luôn xác định: Đồng hành, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng là trách nhiệm của tuổi trẻ với những người có công với cách mạng và những hoàn cảnh còn khó khăn. Từ đầu nhiệm kỳ này, Chi đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong các Chiến dịch tình nguyện, Tháng Thanh niên, Tết vì người nghèo. Kết quả, đã tổ chức và phối hợp các đơn vị liên quan thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền gần 20 triệu đồng cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó, các trường học, ủng hộ phong trào nông thôn mới và lực lượng phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình, vì đồng đội thân yêu”.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là trước những mối đe dọa an ninh phi truyền thống, âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, tội phạm công nghệ cao, Ban Chấp hành Chi đoàn thường xuyên bồi dưỡng và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật; gắn phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, xung kích, sáng tạo, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc” với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.

Trong các năm qua, Chi đoàn đều được tỉnh đoàn tặng bằng khen, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân đoàn viên vì có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn; đồng thời nhiều đoàn viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

anh tin bai

Công trình khoa học thanh niên được ứng dụng hiệu quả phục vụ công tác phòng, chống tội phạm

Dưới sự lãnh đạo sâu sát, toàn diện của cấp ủy Chi bộ, sự đoàn kết, thống nhất cao trong tổ chức đoàn và quyết tâm nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự sẽ là cái nôi để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phát triển và xây dựng hình mẫu thanh niên Công an nhân dân trong thời kỳ mới. Đó là sức trẻ, là nòng cốt của lực lượng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai xung kích trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên miền biên cương của Tổ quốc.

Đoàn Ngọc Dương - Bí thư Chi đoàn Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập