image banner
Tìm người nhà cho hai ông cháu đi lạc từ Yên Bái sang Lào Cai

Trước đó, khoảng 14 giờ 10 phút, ngày 17/12/2023, Công an thị trấn Mường Khương, huyện  Mường Khương, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin của công dân về việc có người đàn ông lớn tuổi dắt theo một cháu nhỏ khoảng 3-4 tuổi đi lạc trên địa bàn thị trấn Mường Khương. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an thị trấn Mường Khương nhanh chóng có mặt đưa 2 ông cháu về trụ sở để hỗ trợ tìm gia đình.

Qua quá trình xác minh, Công an thị trấn Mường Khương nhanh chóng xác định danh tính của người đàn ông là Cư A Sắng, sinh năm 1954, trú tại thôn 5, xã Nà Hẩu, huyện Văn Yên, Yên Bái và cháu ngoại là Giàng Thị Ngọc Mai, sinh năm 2019, HKTT tại thôn Lao Chải, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, Lào Cai.  Trước đó, ông Sắng đã dắt theo cháu ngoại di chuyển từ Yên Bái lên huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai để thăm con gái, nhưng do bị trí nhớ kém, lại hạn chế về giao tiếp nên 02 ông cháu đã bị lạc ở thị trấn Mường Khương.

anh tin bai

Công an thị trấn Mường Khương bàn giao 02 ông cháu an toàn cho gia đình.

Rà soát thông tin trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và các nhóm zalo an ninh, Công an thị trấn Mường Khương đã liên hệ với Công an xã Nà Hầu để xác minh thông tin thân nhân của ông Sắng. Chỉ sau hơn 1 giờ, Công an thị trấn Mường Khương đã liên hệ được với chị Cư Thị Tùng, sinh năm 1996 và anh Giàng Seo Dìn, sinh năm 1981, cùng trú tại thôn Lao Chải, xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương là con gái và con rể của ông Sắng đến trụ sở Công an thị trấn Mường Khương nhận và đón về nhà. 

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập