image banner
100% hộ gia đình ở 2 xã Trung Lèng Hồ và Nậm Pung trang bị bình chữa cháy ​

Sau quá trình tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, đến nay, 100% hộ dân ở 2 xã Trung Lèng Hồ và Nậm Pung đã trang bị tối thiểu một bình chữa cháy trong nhà.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 01 ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, góp phần thực hiện mục tiêu đến hết năm 2023, mỗi hộ gia đình trên địa bàn huyện được trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy để đảm bảo an toàn PCCC theo yêu cầu “Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn”.

anh tin bai

Người dân phấn khởi nhận bình chữa cháy.

Công an xã Trung Lèng Hồ và Nậm Pung đã tham mưu với Đảng uỷ, UBND xã ban hành văn bản chỉ đạo về công tác PCCC, đồng thời phối hợp với các tổ chức xã hội, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các chi bộ thôn bản, tổ chức tuyên truyền phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn xã. Thực hiện phương châm “ 4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy, chữa cháy, tổ chức ra mắt mô hình tổ liên gia PCCC..v.v..

anh tin bai

Hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy.

Tính đến ngày 21/12/2023, xã Trung Lèng Hồ đã trang bị 500 bình chữa cháy, xã Nậm Pung trang bị 393 bình chữa cháy và các nhà văn hoá thôn cũng được trang bị tiêu lệnh và bình chữa cháy… Kinh phí này được các thôn họp và vận động Nhân dân trích từ nguồn kinh phí bảo vệ rừng.

Như vậy đến thời điểm này, huyện Bát Xát cũng là huyện đầu tiên của tỉnh có 03 xã là Tòng Sành, Nậm Pung và Trung Lèng Hồ đạt chỉ tiêu 100% hộ gia đình có bình chữa cháy./.

Tống Huệ - ANTV Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập