VNeID ra mắt phiên bản mới với nhiều tính năng hữu ích.

VNeID là ứng dụng do Trung tâm Dữ liệu quốc gia về Dân cư - Bộ Công an phát triển, cho phép người dùng sử dụng định danh điện tử để thực hiện các giao dịch, dịch vụ công và tương tác với các cơ quan nhà nước.

Ảnh: Giao diện ứng dụng sau khi cập nhật.

Phiên bản mới phát hành VNeID 2.1.4 bổ sung một số tính năng mới như:

- Điều chỉnh chức năng Kiến nghị, phản ánh ANTT (bổ sung ngày gửi đơn).

- Điều chỉnh chức năng Lịch sử cấp thẻ CCCD/CMND (thông tin CMND 9 số, 12 số và CCCD mã vạch).

- Bổ sung tính năng hủy và ẩn thông tin giấy tờ, người phụ thuộc đã tích hợp.

- Chỉ cho phép xuất trình các giấy tờ không ẩn hay đã hủy.

- Cho phép thêm giấy tờ ở màn hình tích hợp thông tin Bảo hiểm y tế (trường hợp chưa tích hợp Bảo hiểm y tế).

Đặc biệt: Từ ngày 22/4/2024 đến ngày 22/6/2024 triển khai thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Hà Nội và tỉnh Thừa Thiên Huế. Do đó người dân của 02 địa phương trên có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID, không cần phải đến trực tiếp Sở Tư pháp. Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bằng bản điện tử (được ký số bởi người có thẩm quyền và ký số của Sở Tư pháp) có giá trị pháp lý như bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp giấy.

Tác giả: Phòng Hậu cần.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam.