image banner
Võ Lao (Văn Bàn) triển khai mô hình “Cụm loa truyền thanh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, PCCC&CNCH; vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo”.

Nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông và an ninh, trật tự tại địa phương, vừa qua, Công an xã Võ Lao, huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã tham mưu UBND xã cho ra mắt mô hình “Cụm loa truyền thanh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, PCCC&CNCH; vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo”. Đây cũng là mô hình đầu tiên được xây dựng, kết nối trực tiếp với cụm loa truyền thanh của xã trên địa bàn.

anh tin bai

 

anh tin bai

Công an xã Võ Lao phối hợp với Trạm phát thanh xã phát chương trình tuyên tuyền Luật Giao thông đường bộ.

Võ Lao là xã có địa bàn rộng, dân cư đông với 3.255 hộ 14.378 nhân khẩu sinh sống tại 30 thôn bản. Được xác định là trung tâm phía Bắc của huyện Văn Bàn, Võ Lao có các tuyến đường trục lớn đi qua như đường tỉnh 151, 151B, đường tỉnh 162. Trong đó đường tỉnh 162 đi qua địa phận xã có 6 điểm giao cắt với các đường liên thôn. Lượng người và phương tiện lưu thông trên tuyến đường gia tăng, tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nắm bắt tình hình trên, Công an xã Võ Lao tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bám sát địa bàn. Đặc biệt là có sự đổi mới trong việc tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Công an xã kịp thời tham mưu cho UBND xã Võ Lao xây dựng Mô hình “Cụm loa truyền thanh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, PCCC&CNCH; vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo” trên tuyến đường tỉnh 162 đoạn Km 18+850 (điểm giao cắt với trục đường liên thôn Chiềng 2, Chiềng 3 đi thôn Chiềng 1) kết nối trực tiếp với cụm loa truyền thanh của xã. Cụm loa truyền thanh có tác dụng tuyên truyền trực tiếp cho nhân dân xung quanh vị trí giao cắt và người tham gia giao thông xác định được các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên tuyến để tránh những nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông. Đồng thời cụm loa cũng truyền tải đến người dân các thông tin tuyên truyền về tầm quan trọng trong công tác PCCC&CNCH và vận động toàn dân giao nộp VK, VLN, CCHT và pháo.

anh tin bai

 

anh tin bai

Cụm loa truyền thanh được lắp ở các ngã 3 đường khu đông dân cư.

Đại úy Nguyễn Đình Thiệu, Trưởng Công an xã Võ Lao cho biết: “Từ mô hình này, mọi thông tin tuyên truyền mới nhất sẽ được cập nhật thường xuyên đến người dân, qua đó ý thức của người dân sẽ dần dân được thay đổi, người dân tự có ý thức phòng ngừa, giúp cho lực lượng Công an phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, xử lý kịp thời không để xảy ra tình trạng phức tạp ảnh hưởng ANTT địa phương. Đặc biệt, lực lượng Công an xã cũng tích cực phối hợp trạm truyền thanh xã thường xuyên tích cực viết tin bài phản ánh tình hình ANTT của địa phương để Nhân dân nắm, thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước.” Mô hình trên đã nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân, nhất là là các hộ sống xung quanh khu vực.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập