image banner
XÃ CỐC SAN, THÀNH PHỐ LÀO CAI ĐÓN NHẬN QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN XÃ ĐIỂN HÌNH VỀ PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ ANTQ NĂM 2023

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 của xã Cốc San ngày 19/01/2024, Uỷ ban nhân dân xã Cốc San, thành phố Lào Cai vinh dự đón nhận Quyết định công nhận xã điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023.

Năm 2023, xã Cốc San là một trong những xã của tỉnh Lào Cai được lựa chọn để thực hiện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và là xã đầu tiên của thành phố Lào Cai xây dựng điển hình. Đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và những năm tiếp theo nhằm thực hiện thắng lợi Chủ trương của Bộ Công an và Nghị quyết số 42-NQ/TU, ngày 20/9/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tiếp tục đẩy mạnh sự lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; xây dựng xã, phường, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Thuần Hưng - Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Lào Cai trao Quyết định công nhận điển hình về phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2023 cho xã Cốc San.

Sau 01 năm triển khai thực hiện, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố, sự tham mưu của Công an thành phố là đơn vị nòng cốt chủ trì, sự vào cuộc của cấp Ủy đảng, Chính quyền xã Cốc San và Nhân dân trên địa bàn xã. Đến nay, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của xã đã đạt được những kết quả nổi bật, tạo điểm nhấn rõ nét về phong trào điển hình như: địa bàn xã không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự; không có hoạt động của tội phạm có tổ chức, hoạt động của băng nhóm tội phạm theo kiểu “xã hội đen”; các loại tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn giảm mạnh, trong đó số vụ phạm tội về trật tự xã hội giảm 50% số vụ so với năm 2022; số người nghiện địa bàn xã được kéo giảm 25% và không phát sinh người nghiện mới; 100% các hộ dân và cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã được tuyên truyền về công tác PCCC&CNCH, chấp hành tốt các quy định về ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Điểm nổi bật là xã Cốc San đã xây dựng và duy trì hoạt động hiệu quả 21 mô hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Trong đó có 11 mô hình về công tác phòng cháy, chữa cháy, 02 mô hình về công tác quản lý hành chính và 08 mô hình về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, xã còn duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Dân vận khéo” trong lực lượng Công an xã về cảm hóa, giáo dục các đối tượng nghiện ma túy tự nguyện cai nghiện và chấp hành quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, việc đầu tư kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã được các cấp, ngành quan tâm đặc biệt. Thành phố Lào Cai đầu tư xây dựng mới trụ sở làm việc của Công an xã Cốc San trên diện tích đất 3537,8m2, bố trí thành nhiều phòng khang trang, gọn gàng, ngăn nắp với tổng số tiền 6 tỷ 500 triệu VNĐ được trích từ ngân sách địa phương. Đảng ủy, UBND xã trích từ nguồn chi thường xuyên của xã cho các hoạt động xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn số tiền trị giá 5.000.000VNĐ.

Đến nay, xã Cốc San đã hoàn thành 34/34 tiêu chí trong bộ tiêu chí tạm thời xây dựng xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của Bộ Công an và được Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố xét, công nhận là xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023. Với việc xây dựng thành công xã điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự; xây dựng và củng cố vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; góp phần phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã nói riêng và của thành phố Lào Cai nói chung.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được cùng sự tham mưu đắc lực làm nòng cốt của Công an xã trong nhiệm vụ xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tại hội nghị, 01 tập thể Nhân dân và cán bộ xã Cốc San và 06 cá nhân được trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Lào Cai về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào thi đua xây dựng hệ thống vững mạnh./.

Hoàng Anh


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập