Bí thư đoàn Công an huyện Si Ma Cai hiến máu kịp thời cứu sống bệnh nhân đang cấp cứu.

Ngày 04/3/2024, nhận được tin báo của Trung tâm y tế huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đang có một bệnh nhân cấp truyền máu gấp. Đồng chí Thượng úy Khương Quốc Đạt - Bí thư chi đoàn Công an huyện Si Ma Cai có cùng nhóm máu của bệnh nhân đã nhanh chóng có mặt tại Trung tâm y tế để hiến máu cứu bệnh nhân.

Bệnh nhân là Ma Seo Chùa, trú tại xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai đang điều trị tại Khoa Cấp cứu hồi sức, Trung tâm y tế huyện Si Ma Cai cần gấp 2 đơn vị máu. Do có cùng nhóm máu với bệnh nhân nên ngay khi nhận được tin báo từ bệnh viện, đồng chí Thượng úy Khương Quốc Đạt đã nhanh chóng có mặt tại Trung tâm y tế để hiến máu.

Đồng chí Thượng úy Khương Quốc Đạt, Bí thư đoàn Công an huyện Si Ma Cai hiến máu tại Trung tâm y tế huyện.

Nhờ được hiến máu kịp thời, cùng sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh nhân đã được cứu khỏi cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Trung tâm y tế huyện Si Ma Cai.

Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ Công an huyện Si Ma Cai “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai