Du khách người Anh đã an toàn sau một đêm bị lạc trong rừng

23 giờ 30 phút, ngày 19/4, Công an 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu nhận được tin báo, du khách người Anh bị mất phương hướng, lạc trong rừng. Du khách bị lạc đã gọi điện cung cấp thông tin, tuy nhiên do thời tiết mưa to, nhiều giờ bị lạc điện thoại của khách đã hết pin.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an 2 tỉnh đã xác định tọa độ của du khách. Công an tỉnh Lai Châu đã cử 52 cán bộ, chiến sỹ do đồng chí Trung tá Nguyễn Tiến Khang, Phó Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ làm trưởng đoàn tìm kiếm; 20 cán bộ chiến sỹ thuộc Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lai Châu; 5 chiến sỹ Công an huyện Tam Đường; 27 chiến sỹ Công an và cán bộ Y tế xã Sơn Bình tìm kiếm xuyên đêm tại khu vực rừng du khách bị lạc.

a84e0c3435199b47c208.jpg
Một số thành viên trong đoàn tìm kiếm.

Đồng thời, Công an tỉnh Lào Cai do đồng chí Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn cùng 10 cán bộ, chiến sỹ thuộc Phòng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh; 10 cán bộ, chiến sỹ đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn, Công an thị xã Sa Pa tham gia đoàn tìm kiếm.

14b8b6cdf2e05cbe05f1.jpg
Vị trí du khách bị lạc.

Đến 8 giờ 6 phút ngày 20/4, các lực lượng đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ trong tình trạng sức khỏe tốt, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ.

aea654d310febea0e7ef.jpg
Du khách người Anh đã an toàn.

Du khách bị lạc là anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh. Anh Henwood Josheph Thomas đi du lịch một mình, tự vào rừng khám phá từ 8 giờ sáng ngày 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng vào 23 giờ 30 phút.

Lực lượng tìm kiếm đã đưa du khách về Công an thị xã Sa Pa xác minh thông tin và tuyên truyền nhắc nhở du khách về các quy định khi đi du lịch tại Việt Nam.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử