Bảo Thắng: Ra mắt 2 mô hình “Ánh sáng An ninh” và 02 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”

Để góp phần hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024, ngày 05/5/2024, tại Thôn Nậm Trà, Nậm Phảng, xã Gia Phú, Bảo Thắng đã tổ chức ra mắt 02 mô hình “Ánh sáng An ninh” và 02 mô hình "Điểm chữa cháy công cộng".

Mô hình “Ánh sáng an ninh” của 2 thôn Nậm Trà và Nậm Phảng của xã Gia Phú được lắp đặt 40 bóng điện với tổng chiều dài hơn 1,5 km đã bao gồm tất cả phụ kiện như: Bóng điện, đui bóng, chao chụp đèn, cần sắt, cột sắt, dây điện, công tắc, bộ hẹn giờ….

Còn mô hình “Điểm chữa cháy công cộng" được trang bị gồm 01 xè beng, 01 Búa tạ, 01 Kìm cộng lực, 05 Giày bảo hộ, 05 bộ quần áo bảo hộ, 05 mũ bảo hộ, 05 dao phát, 05 bình chữa cháy, 01 bộ tiêu lệnh, nội quy PCCC, 01 thùng đựng bình chữa cháy. Tổng kinh phí của 04 mô hình trên 40 triệu đồng.

Việc ra mắt 04 mô hình là chủ trương hợp lòng dân, làm sáng thêm đường làng, ngõ xóm, xây dựng cảnh quan bản, làng, đồng thời góp phần đảm bảo ANTT, hạn chế tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và CNCH; nâng cao chất lượng hiệu quả theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra.

Quỳnh Trang - Hải Yến (Công an huyện Bảo Thắng)

Một số hình ảnh ra mắt 02 mô hình trên địa bàn huyện Bảo Thắng