Lào Cai: Khởi tố bị can vừa ra tù đã tiếp tục đột nhập nhà dân trộm cắp xe máy.

Ngày 21/4/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương đã ra quyết định khởi tố đối tượng Nông Bách Hợp, sinh năm 2005, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 18/4/2024, Công an xã Bản Lầu nhận được đơn trình báo của ông Hoàng Đức Quang, sinh năm 1971, cùng trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương về việc gia đình ông bị mất 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda wave Alpha, BKS 24B3-11016. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Bản Lầu đã báo cáo vụ việc phối hợp với đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Mường Khương rà soát các đối tượng nghi vấn.

Đối tượng Nông Bách Hợp cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Đến 20h cùng ngày, lực lượng chức năng Công an huyện Mường Khương đã bắt được đối tượng tình nghi khi y đang lẩn trốn tại một phòng trọ thuộc tổ 5 phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai. Khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, đối tượng khai nhận tên là Nông Bách Hợp, sinh năm 2005, trú tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Trưa ngày 17/4/2024, khi Hợp đang đi ngang qua nhà anh Quang, phát hiện chủ nhà đang say rượu không đề phòng, nên Hợp đã nhanh chóng lẻn vào nhà lấy chìa khóa xe, sau đó thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau khi lấy được chiếc xe máy trên, Hợp đã điều khiển xe ra thành phố Lào Cai để cầm cố với giá 4 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đã sử dụng số tiền trên tiêu xài cá nhân.

Được biết, đối tượng Nông Bách Hợp đã có 01 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương ngày 29/3/2024./.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai