Giả danh cán bộ Công an lừa đảo làm định danh điện tử mức độ 3

Chiều 15/4, Công an tỉnh Tây Ninh, cho biết: Hiện nay, xuất hiện nhóm đối tượng sử dụng hai số điện thoại 08330306xx, 08120572xx nói giọng miền Nam, xưng tên Phạm Quang Tuấn và Anh Thư, cán bộ Công an huyện Bến Cầu (Tây Ninh) để lừa đảo.

lua.jpg -0
Ảnh minh họa cài định danh điện tử.

Cụ thể, bọn chúng gọi điện yêu cầu người dân cung cấp thông tin về căn cước công dân (CCCD) và làm định danh điện tử mức độ 3 nhằm đánh cắp thông tin cá nhân; hoặc yêu cầu người dân vào các đường link độc để đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng…

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân cho các đối tượng gọi điện để làm CCCD, định danh điện tử mức độ 3. Người dân cần làm CCCD, định danh điện tử thì liên hệ làm trực tiếp bộ phận một cửa Công an huyện Bến Cầu để được CBCS hỗ trợ thủ tục theo quy định.

Nguồn: Báo Công an nhân dân điện tử