image banner
Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023

1a.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

2a.jpg
3a.jpg
Đại biểu dự buổi lễ.

Cùng với các sự kiện khác, Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà được tổ chức nhiều năm nay đã trở thành sự kiện văn hóa đặc sắc, được người dân và du khách đón đợi.

4a.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà khai mạc Festival.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm nay diễn ra từ ngày 3 - 11/6 với chuỗi hoạt động đầy màu sắc, đậm chất vùng cao gồm: Giải đua ngựa Bắc Hà; tham quan, trải nghiệm vườn mận Tam hoa chín đỏ tại các xã Na Hối, Tà Chải; trải nghiệm cuộc sống của các bản làng người Tày, Mông hoa, La Chí; chương trình Lễ hội đường phố...

5a.jpg
Duyên dáng điệu múa của người La Chí.
6a.jpg
Múa thổ cẩm của người Mông hoa.
7a.jpg
Điệu múa gậy sinh tiền đặc sắc của vùng Cao nguyên trắng.
8a.jpg
Mỗi tiết mục là lời mời gọi du khách đến với mảnh đất Bắc Hà xinh đẹp.

Đến với buổi khai mạc Festival, người dân và du khách được hòa mình vào không gian văn hóa dân gian đầy sắc màu của các dân tộc nơi đây với nhiều tác phẩm văn nghệ đặc sắc, như sính lễ rước dâu của dân tộc La Chí, múa khèn Mông, sáo Mông… Các tiết mục thể hiện đời sống văn hóa tinh thần phong phú của người dân trên vùng "cao nguyên trắng", là khát vọng vươn lên xây dựng cuộc sống đẹp giàu.

9a.jpg
Tri ân nhà tài trợ "vàng" Tập đoàn Sun Group.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 chủ đề “Vũ điệu cao nguyên” là sản phẩm du lịch đặc sắc của vùng đất Bắc Hà. Các hoạt động góp phần quảng bá, xúc tiến du lịch địa phương, đồng thời kết nối, đan ghép các nền văn hóa dân tộc nhằm phát triển du lịch bền vững.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử


Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 258
  • Trong tuần: 6,211
  • Tất cả: 2,666,014
Đăng nhập