Công an xã Liêm Phú thông báo tới các bậc phụ huynh, các em nhỏ, gia đình về việc tắm suối, du lịch tham quan địa phương xã Liêm Phú

Do nắng nóng, dịp nghỉ 30/4-1/5/2024 kéo dài nhiều nhóm học sinh, thanh thiếu niên, gia đình trên địa bàn Huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, du khách ở các tỉnh thành địa phương lân cận được nghỉ rủ nhau đi tắm suối Liêm Phú để giải nhiệt, tham quan suối Nhù dẫn nhiều nguy cơ đuối nước không đáng tiếc có thể xảy ra.

Thanh, thiếu niên tắm suối ngày hè tiềm ẩn nhiều tai nạn nguy hiểm

Nhằm góp phần hạn chế tai nạn đuối nước, ngay từ đầu năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Liêm Phú, huyện Văn Bàn và Công an xã Liêm Phú tiếp tục tiến hành rà soát các khu vực nguy hiểm như suối Nhù, đập tràn Suối Nhù, Đập tràn thôn Khổi Ngoa, Đập tràn thôn Giằng để cắm BIỂN BÁO nhằm hạn chế thấp nhất tại nạn đáng tiếc xảy ra. Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo các hội đoàn thể tích cực tuyên truyền đến người dân nhằm nâng cao ý thức cho người dân đặc biệt là các các bậc phụ huynh về quản lý, chăm sóc trẻ trong mùa hè; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở phụ huynh và các em học sinh nâng cao ý thức phòng tránh đuối nước, không bơi lội ở suối, nhất là thời điểm mùa mưa lũ sắp đến và học sinh được nghỉ lễ 30/4 - 01/5.

Công an xã cắm biển cảnh báo ở những khu vực nguy hiểm

Cần có sự giám sát, quản lý của gia đình đối với học sinh để phòng tránh tai nạn đuối nước có thể xảy ra

Biển cảnh báo nguy hiểm được đặt tại nơi dễ quan sát

Để phòng tránh tai nạn đuối nước Công an xã Liêm Phú thông báo tới nhân dân cần chú ý quan tâm đến các việc sau:

- Không được đi tắm, bơi ngoài suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.

- Không được phép bơi khi chưa xin phép bố mẹ.

- Không chơi, đùa nghịch quanh ao, suối có hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố.

Những nguyên tắc an toàn khi bơi:

- Không nhảy cắm đầu..

- Không được tắm, bơi ở những nơi có nước sâu, chảy siết, xoáy khi không có người lớn biết bơi và cứu đuối.

- Không bơi khi trời đã tối, có sấm chớp, mưa.

- Tuyệt đối tuân theo các bảng chỉ dẫn nguy hiểm.

- Phải khởi động trước khi xuống nước.

- Không ăn uống khi đang bơi để tránh sặc nước.

- Không dùng các phao bơm hơi.

Khi đi du lịch ở các vùng suối nước các bậc phụ huynh cần chuẩn bị các phao cứu sinh để lường trước những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Tống Huệ