Công an tỉnh thu hồi 1.662 khẩu súng săn và vũ khí thô sơ trong 3 tháng đầu năm 2024

Trong 3 tháng đầu năm 2024, lực lượng công an toàn tỉnh đã vận động Nhân dân giao nộp và thu hồi 1.662 khẩu súng săn và vũ khí thô sơ các loại.

Theo thông tin từ Công an tỉnh, thực hiện kế hoạch tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2024, trong 3 tháng đầu năm, lực lượng công an toàn tỉnh đã vận động Nhân dân giao nộp và thu hồi 1.662 khẩu súng săn và vũ khí thô sơ.

1.jpg
Nhân dân xã Nậm Pung, huyện Bát Xát giao nộp súng săn cho Công an xã.

Trong đó, thu hồi 1.342 khẩu súng săn các loại đạt 44% kế hoạch năm 2024.

Đối với vũ khí thô sơ (đao, kiếm…) thu hồi được 320 vũ khí thô sơ, đạt 28% kế hoạch năm 2024.

2.jpg

3.jpg
Lực lượng công an các xã vùng cao làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Trước đó, trong năm 2023, lực lượng công an toàn tỉnh đã vận động thu hồi 3.928 vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, gồm 2.254 khẩu súng săn; 1.350 vũ khí thô sơ; 324 công cụ hỗ trợ, lựu đạn, viên đạn, pháo hoa.

Trong thời gian tới, lực lượng công an toàn tỉnh tiến hành tổng rà soát, đánh giá tình hình số lượng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn còn trong dân để tiếp tục tuyên truyền, vận động giao nộp theo kế hoạch.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử