Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Lào Cai đối thoại với các chi bộ, chỉ huy Công an cấp xã thuộc Đảng bộ Công an thị xã Sa Pa

Ngày 04/5/2024, Đảng ủy Công an tỉnh đã tổ chức đối thoại với đảng viên, cán bộ, chiến sĩ chi bộ Công an các xã, phường, thị trấn thuộc Đảng bộ Công an thị xã Sa Pa. Dự và chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Phan Đăng Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Sa Pa, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Chương trình đối thoại là dịp để Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị, Công an thị xã Sa Pa nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CBCS lực lượng công an cấp xã. Qua đó nâng cao trách nhiệm của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cấp ủy, thủ trưởng Công an các cấp trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề bất cập, kiến nghị, đề xuất của công an cấp xã. Đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác đâu tranh phòng chông tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở; tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân; nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng chống các biểu hiện "tự diễn biến, tự chuyển hóa"; góp phần xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Phan Đăng Toàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Sa Pa phát biểu tại hội nghị

Qua đối thoại, tiếp xúc cũng nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với cấp ủy Đảng thị xã Sa Pa trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với lực lượng Công an cấp xã. Đồng thời, thông qua đối thoại giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an cấp xã nắm vững các chủ trương, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh về công tác bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH và xây dựng lực lượng CAND; tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền cấp xã trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hà, Trưởng Công an thị xã Sa Pa phát biểu tại hội nghị

Tại buổi đối thoại, đại diện Công an xã, phường, thị trấn Sa Pa đã phản ánh đến Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh tình hình thực tiễn công tác; nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác Công an và các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Chỉ huy Công an các xã, phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi đối thoại, Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Đảng ủy, lãnh đạo Công an thị xã Sa Pa tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp công tác; chủ động nắm chắc tình hình, quản lý chặt địa bàn, đối tượng.

Các đại biểu tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn, cầu thị của các đảng viên, CBCS tham dự đối thoại; đồng thời trên cơ sở những trao đổi, giải đáp của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và các chi, đảng bộ trực thuộc, đơn vị nghiệp vụ, yêu cầu chi bộ Công an các xã, phường, thị trấn thuộc Đảng bộ Công an thị xã Sa Pa cố gắng khắc phục khó khăn, hạn chế trong quá trình công tác; thể hiện vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tống Huệ - Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai