Khai giảng lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu năm 2024

Ngày 02/5/2024, tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp huấn luyện nghiệp vụ Cảnh sát cơ động đối với cán bộ chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu (lớp 1) năm 2024. Dự và chủ trì Lễ khai mạc có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp huấn luyện

Trong thời gian 25 ngày huấn luyện, 78 cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ, chính trị, pháp luật; thực hành thuần thục các kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu; điều lệnh, quân sự và võ thuật Công an nhân dân. Đồng thời, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị, phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ; rèn luyện sức khỏe, thể lực, tăng sức bền, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm mệnh lệnh của cấp trên, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp huấn luyện

Việc thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu là một chủ trương lớn của Bộ Công an; thể hiện được vị trí, vai trò và tầm quan trọng của lực lượng Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Để lớp huấn luyện đạt yêu cầu đề ra, Tổ giáo viên huấn luyện và cán bộ, chiến sỹ tham gia luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân, chế độ tập luyện, nội quy, quy định thao trường, tập trung nghiên cứu, chủ động nắm bắt các nội dung trong chương trình học, tích cực tập luyện các động tác, kỹ thuật, chiến thuật, võ thuật Công an nhân dân và kiến thức về nghiệp vụ, chính trị, pháp luật để áp dụng vào thực tiễn công tác, chiến đấu; qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khả năng hiệp đồng, tác chiến, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tống Huệ