Tập huấn công tác quản lý sử dụng ngân sách Nhà nước và quản lý, sử dụng tài sản công

Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh, trong 2 ngày (25,26/4/2024) Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác quản lý sử dụng ngân sách Nhà nước và quản lý, sử dụng tài sản công trong công an tỉnh Lào Cai.

Quang cảnh buổi tập huấn

Dự chủ trì buổi tập huấn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; trưởng các phòng thuộc Công an tỉnh, trưởng, phó trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố phụ trách Hậu cần; trưởng Công an các xã, phường, thị trấn, cán bộ làm công tác Hậu cần các đơn vị.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị tập huấn

Chương trình tập huấn sẽ tập trung vào 03 chuyên đề là: Triển khai các văn bản quy định về quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước trong Công an nhân dân và hướng dẫn cách ghi hệ thống sổ sách kế toán theo Thông tư 107/2017/TT-BTC; Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản của Bộ Công an về quản lý tài sản công trong Công an nhân dân, hướng dẫn cách ghi hệ thống sổ theo dõi quản lý tài sản, phương tiện, trang thiết bị vật tư kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ, quản lý xăng, dầu và kho; Hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý tài sản trong Công an nhân dân.

Đồng chí Trung tá Phạm Thị Chúc, Phó Trưởng Phòng Hậu cần truyền đạt kiến thức tại hội nghị tập huấn

Đây là những nội dung quan trọng giúp cán bộ chiến sĩ nắm bắt kịp thời, cập nhật các quy định pháp luật quản lý sử dụng ngân sách Nhà nước và quản lý, sử dụng tài sản công. Vì vậy Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu cán bộ chiến sĩ tham gia tập huấn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham gia tập huấn đầy đủ, đúng giờ, ghi chép đầy đủ những ý kiến của giảng viên về lý thuyết và thực hành, đồng thời có máy tính để thực hiện các thao tác trên máy cụ thể để sớm tiếp cận, làm tốt phần mềm kế toán mới.

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận những nội dung chưa rõ, chưa hiểu, những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý sử dụng ngân sách Nhà nước và quản lý, sử dụng tài sản công để cùng nhau giải đáp trong quá trình ứng dụng thực tế tại đơn vị. Lớp tập huấn diễn ra trong 1,5 ngày (từ 25/4 đến 26/4/2024).

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai