Công an Lào Cai: Cử hành Lễ truy điệu đồng chí Trung tá Quách Văn Trường

Đúng 6h30 ngày 17/4, Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu đồng chí Trung tá Quách Văn Trường, Phó đội trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai tại nhà riêng theo nghi lễ Công an nhân dân.

Phủ cờ lên linh cứu theo nghi lễ Công an nhân dân.

Sáng ngày 17/4/2024, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương; bà con hàng xóm, láng giềng và gia quyến đã có mặt tại nhà riêng để tiễn biệt Trung tá Quách Văn Trường về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhìn hình ảnh những người đồng đội đến bên anh trong giờ phút cuối cùng, người thân trong gia đình anh không giấu nổi sự xúc động, xót thương.

Đồng chí Trung tá Quách Văn Trường, sinh năm 1983; quê quán tại xã Phú Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Trong 21 năm học tập, công tác, chiến đấu trong lực lượng Công an nhân dân, với tinh thần nhiệt huyết, khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí luôn thể hiện bản lĩnh của người đảng viên, người cán bộ Công an cách mạng. Dù ở bất cứ công việc, cương vị nào, đồng chí cũng luôn nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, là tấm gương sáng về sự tận tâm, tận tụy, tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Với những cống hiến, thành tích đã đạt được, đồng chí được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, Huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng Nhì, nhiều bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh và nhiều giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm. Các năm công tác, đồng chí luôn được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở... Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, chính quyền địa phương, đồng đội và nhân dân luôn ghi nhận những thành tích, công lao mà đồng chí đã cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phút mặc niệm đồng chí Trung tá Quách Văn Trường.

Trước đó, tối ngày 06/02/2023, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai gồm 11 đồng chí, do đồng chí Trung tá Quách Văn Trường làm Tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên Đại lộ Trần Hưng Đạo, thành phố Lào Cai. Đến khoảng 20 giờ 58 phút, Tổ công tác phát hiện 01 xe mô tô do Kiều Tiến Tâm, sinh năm 1994 (trú tại tổ 15, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) điều khiển, phía sau chở Vũ Quang Vinh, sinh năm 1993 (trú tại tổ 4, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai) có biểu hiện vi phạm. Đồng chí Quách Văn Trường đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra theo quy định, tuy nhiên Kiều Tiến Tâm do đã sử dụng rượu, sợ bị xử lý về nồng độ cồn nên không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát giao thông mà còn tăng tốc độ xe đâm thẳng vào người đồng chí Quách Văn Trường làm đồng chí Trường bị hất văng lên cao, ngã xuống lòng đường bị thương rất nặng, chấn thương sọ não. Lãnh đạo Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông và các đơn vị liên quan cùng với gia đình đưa đồng chí Quách Văn Trường đi cấp cứu, sau đó tiếp tục phối hợp, hỗ trợ gia đình trong quá trình điều trị, phục hồi. Mặc dù đã được các y, bác sĩ, đơn vị và gia đình tận tình cứu chữa, chăm sóc, nhưng do vết thương quá nặng, đồng chí Quách Văn Trường đã từ trần vào hồi 11 giờ 55 phút ngày 15/4/2024.

Giây phút tiễn đưa linh cữu đồng chí Quách Văn Trường.

Đồng chí Trung tá Quách Văn Trường mất đi là sự tổn thất, mất mát lớn đối với lực lượng Công an nhân dân và Công an tỉnh Lào Cai, mất đi một đảng viên, một đồng chí chỉ huy đội tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác.

Sự dũng cảm, không quản ngại hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ của đồng chí Trung tá Quách Văn Trường là tấm gương sáng về ý chí cách mạng, tinh thần “Vì nước quên thân, vì Nhân dân phục vụ” đã tô thắm thêm truyền thống Anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, là động lực, thôi thúc, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai tiếp tục gương mẫu hơn, tự giác hơn trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai