Công an tỉnh nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học Thực trạng và giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã vùng cao

Sáng 26/4/2024, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Nghiệm thu cở sở đề tài khoa học về thực trạng và giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn các xã vùng cao của tỉnh Lào Cai. Chủ trì buổi hội thảo có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Trong những năm qua, Công an tỉnh Lào Cai luôn quan tâm công tác nghiên cứu khoa học nhằm góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên ngành. Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh khoá XVII, nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra mục tiêu phấn đấu hoàn thành 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh đã lựa chọn những vấn đề cấp bách, phức tạp, có tác động ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến đời sống, kinh tế, chính trị, xã hội…để đăng ký nhiệm vụ nghiên cứu khoa học nhằm đề xuất những giải pháp hữu ích, thiết thực nhất áp dụng vào thực tiễn công tác. Vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn các xã vùng cao tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi nghiệm thu

Thực hiện Quyết định số 2620/QĐ-UBND ngày 3/11/2022 của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt, cấp kinh phí thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2022, trong đó giao Công an tỉnh nghiên cứu đề tài “Thực trạng và giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Ngay từ khi nhận quyết định, Công an tỉnh đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai, đến nay, đã hoàn thành cơ bản các nội dung nghiên cứu của đề tài.

Đồng chí Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi nghiệm thu

Sáng ngày 26/4/2024, tại hội trường Công an tỉnh đã công bố quyết định thành lập Hội đồng nghiệm thu cơ sở đề tài đồng thời nghiệm thu cấp cơ sở với những đề tài đã được giao.

Các đồng chí thành viên phát biểu ý kiến tại buổi nghiệm thu

Tại hội nghị, Thượng tá Trần Viết Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Chủ nhiệm đề tài đã báo cáo trước Hội đồng về tình hình và kết quả nghiên cứu đề tài khoa học “Thực trạng và giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai”

Cũng tại hội nghị, Hội đồng đã lắng nghe đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là những ý kiến, tham luận của các thành viên thuộc lĩnh vực các sở, ngành, đoàn thể đang phụ trách liên quan đến đề tài nghiên cứu. Qua đó, đã hoàn thành nội dung đánh giá, xếp loại “xuất sắc”, thống nhất các nội dung để gửi toàn bộ hồ sơ trình Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh để nghiệm thu đề tài theo đúng quy định./.

Thanh Tuấn – ANTV LÀO CAI