Diễn tập phòng cháy, chữa cháy tại Công an huyện Bát Xát

Sáng ngày 08/7/2024, Công an huyện Bát Xát tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng chữa cháy cơ sở tại trụ sở Công an huyện. Tham dự buổi diễn tập lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy và toàn thể cán bộ các đội nghiệp vụ.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Theo đó, tình huống giả định vào khoảng 10h ngày 08/7/2024, tại Hội trường tầng 3 trụ sở Công an huyện Bát Xát có khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ đang dự họp. Ngay lúc này, tại phòng làm việc liền kề xảy ra sự cố chập điện gây cháy. Lúc đấy trong phòng không có ai, ngọn lửa cháy bén vào ghế, rèm cửa và giấy tờ tại phòng làm việc và phát triển thành đám cháy lớn. Khi mọi người phát hiện ra thì khói đã bao trùm toàn bộ hành lang tầng 3 và có nguy cơ lan xuống các tầng dưới.

Thực hành di chuyển thoát nạn qua cầu thang bộ

Khi sự cố xảy ra, lực lượng PCCC cơ sở Công an huyện đã nhanh chóng hô hoán, đánh kẻng, ấn chuông báo cháy, gọi điện thoại cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp (theo số điện thoại 114) để thông báo, đồng thời cắt điện toàn bộ trụ sở, sử dụng trang thiết bị hiện có như: Bình chữa cháy xách tay, sử dụng hệ thống họng nước trong nhà và ngoài nhà để chữa cháy ban đầu. Tổ chức hướng dẫn thoát nạn, di chuyển người bị nạn ra khu vực an toàn và tổ chức sơ cấp cứu người bị nạn.

Triển khai phương án chữa cháy

Thông qua diễn tập giúp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ được thực hành kỹ năng PCCC và cứu nạn cứu hộ phát huy tính chủ động trong xử lý tình huống./.

Thanh Tuấn - ANTV Lào Cai