Kiến nghị xử lý mất an toàn trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa

Vẫn còn nhiều người đi xe máy ngược chiều trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa, hay cả đoạn đường dài hơn 13 km xuống dốc liên tục trên tuyến đường mới nhưng không có đường lánh nạn cho phương tiện lưu thông, đó là những nguyên nhân khiến nguy hiểm rình rập, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên tuyến đường.

Nhiều người dân vẫn điều khiển xe máy đi ngược chiều trên tuyến đường.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) cho biết, thời gian qua lực lượng đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa, tuy nhiên vẫn gặp những khó khăn. Có nhiều hộ dân sinh sống và canh tác ở nương, đồi ven tuyến đường nhưng vì không có đường dân sinh để di chuyển nên họ vẫn đi ngược chiều trên tuyến. Nhiều hộ dân đã bắt đầu mở bán hàng ở ven đường khiến việc đảm bảo an toàn giao thông khó khăn hơn. Thêm vào đó, trên cả tuyến đường dài xuống dốc liên tục nhưng lại chưa có đường lánh nạn cho phương tiện. Mới đây đã có một vụ xe khách mất phanh gây tai nạn làm 1 người thiệt mạng trên tuyến.

Trước thực trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông đã khảo sát, đưa ra kiến nghị với cơ quan chức năng và chủ đầu tư tuyến đường.

Ông Phạm Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án, Công ty cổ phần Đầu tư BOT Lào Cai - Sa Pa cho rằng phương án tổ chức giao thông trên tuyến đường đã được UBND tỉnh phê duyệt là đường một chiều, hiện nay vẫn có một số người dân cố tình đi xe máy ngược chiều trên tuyến nên rất nguy hiểm. Đơn vị mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm người đi ngược chiều để đảm bảo an toàn giao thông.

Hy vọng với những kiến nghị và giải pháp được đưa ra, trong thời gian tới, việc đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa sẽ có sự thay đổi tích cực và an toàn hơn.

Nguồn: Báo Lào Cai điện tử