Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ phòng Cảnh sát Cơ động toạ đàm nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát Cơ động

Thực hiện kế hoạch của phòng Cảnh sát Cơ động về tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động (15/4/1974 - 15/4/2024). Vừa qua, Đoàn cở sở phối hợp với Hội phụ nữ Phòng Cảnh sát Cơ động tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 50 Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Các đại biểu dự buổi tọa đàm.

Dự buổi tọa đàm có đại diện lãnh đạo phòng Cảnh sát Cơ động, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh, đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở phòng Cảnh sát Cơ động, Các chi đoàn kết nghĩa gồm: Đoàn phường Xuân Tăng, Đoàn phường Pom Hán, Liên Chi đoàn Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động số 4 và toàn thể đoàn viên, thanh niên, hội viên Phòng Cảnh sát cơ động.

Thượng tá Trần Trọng Tâm, Phó trưởng phòng CSCĐ phát biểu tại buổi toạ đàm.

Đại uý Nguyễn Thái Thịnh, Phó Ban thanh niên Công an tỉnh phát biểu tại buổi toạ đàm.

Đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ phòng CSCĐ cùng nhau ôn lại truyền thống 50 năm CSCĐ.

Tại buổi tọa đàm, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ cùng nhau ôn lại truyền thống của lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Lào Cai. Trải qua 50 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của Nhân dân, lực lượng Cảnh sát cơ động cả nước nói chung đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội của đất nước. Cùng với lực lượng Cảnh sát Cơ động cả nước, ngày 15/4/1974, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lào Cai được thành lập với tên gọi là Phòng Cảnh sát Bảo vệ; trải qua các thời kỳ với các tên gọi khác nhau, lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an Lào Cai luôn thực hiện tốt các biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tập thể, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát cơ động đã giành được nhiều chiến công, góp phần tô thắm truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng.

Tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng CSCĐ.

Giao hữu bóng chuyền nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng CSCĐ.

Sau khi ôn lại truyền thống kỷ niệm 50 năm, các đại biểu cùng nhau theo dõi chương trình Hành trình phá án, với tiêu đề 40 ngày lật tung núi rừng “quét sạch” đối tượng tấn công trụ sở xã ở Đắk Lắk của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động phối hợp sản xuất và lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí lãnh đạo Đảng ủy cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động, Ban Thanh niên, Ban Phụ nữ Công an tỉnh và tổ chức giao hữu bóng chuyền giữa đội bóng của Chi đoàn Cảnh sát cơ động và đội bóng của Liên Chi đoàn Cảnh sát Bảo vệ mục tiêu.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động, là dịp để giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, giao lưu, đoàn kết, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Trung Hiếu - ANTV Lào Cai