Công an huyện Si Ma Cai xử phạt phụ huynh giao xe máy cho con điều khiển khi con chưa đủ tuổi

Công an huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai vừa triệu tập 06 trường hợp học sinh và phụ huynh đến làm việc và xử phạt vi phạm luật giao thông đường bộ.

Các thanh, thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ được cơ quan chức năng triệu tập.

Trước đó, ngày 20/4/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Si Ma Cai phát hiện nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng, bốc đầu bất chấp việc gây mất an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông. Sau đó quay clip chia sẻ trong một số hội nhóm.

Một số hình ảnh đăng tải trong các nhóm facebook.

Ngay khi nắm được thông tin, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện nhanh chóng xác minh danh tính của các đối tượng trên và triệu tập đến cơ quan Công an để làm việc.

Sau khi xác minh, cả 06 trường hợp này đều là học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy. Lực lượng chức năng đã gửi danh sách về nhà trường để có các hình thức kỷ luật. Đồng thời ra quyết định xử phạt đối với 06 phụ huynh của các em học sinh trên về hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện với mức phạt 1,4 triệu đồng/01 trường hợp./.

Quỳnh Trang - ANTV Lào Cai